Khám phá vẻ đẹp của làng chài Phú Quốc

Đến thăm Phú Quốc du khách không chỉ được thưởng ngoạn vẻ đẹp tuyệt vời của biển xanh cát trắng nơi đây mà còn là cơ hội để đến thăm các làng chài đầy nét hoang sơ, mộc mạc nhưng lại rất xinh đẹp.

  1. Làng chài Hàm Ninh

Nhắc đến các làng chài đẹp thì đầu tiên phải nói đến làng chài Hàm Ninh, nằm ở phía Đông đảo, trước mặt là biển sau lưng là núi rừng. Ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến đây là ngược ngắm núi Hàm Ninh với độ cao hơn 300m. Sau đó bạn sẽ tha hồ ngắm nhìn biển xanh với những con thuyền lênh đênh như bức tranh thủy mặc.

Đặc biệt đến với làng chài Hàm Ninh thì không thể bỏ qua món ghẹ ở đây nổi tiếng với mùi vị tươi ngon, thịt chắc và rất ngọt.

  1. Làng chài Cửa Cạn

Nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông gần 14km vê phía Bắc, làng chài Cửa cạn có rất nhiều cầu gỗ và chỉ cho người đi bọ hay xe máy chạy qua. Đến đây bạn sẽ được cảm nhận không gian hoàn toàn mới lạ với những ngôi nhà đơn xơ, xung quanh là cây cối và biển cả mang lại cảm giác vô cùng yên bình, thoải mái.

Nếu bạn ưa thích cảm giác phiêu lưu mới lạ thì hãy thử đi cùng chủ tàu ra song Cửa Cạn để tìm hiểu thêm khung cảnh xinh hoạt của người dân ven song hay được nhìn ngắm các thuyền đánh bắt cá

  1. Làng chài Gành Dầu

Gành Dầu là làng chài khá nhỏ nên khi đến đây bạn chỉ tìm thấy những món đồ cơ bản hay xăng dầu, thực phẩm. Đến đây tham quan bạn sẽ được cảm nhận sự bình dị rong lối sống cũng như khung cảnh thiên nhiên nơi đây như những con cá phơi nắng, những đứa trẻ nhỏ chạy nhảy vui đùa cười rúc rich hay những con thuyền đang neo trong bến. Đây thực sự là những khung cảnh khác xa với những ồn ào đô thị hàng ngày.

  1. Làng chài Rạch Vẹm

Nằm cách thị trấn Dương Đông chừng 20km nên nếu muốn đến đây bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô. Cảnh vật nơi đây giống như bức tranh với sự kết hợp hài hòa của màu biển, màu trời, màu nắng…Đến đây bạn có thể đi cùng với chủ bè lênh đênh ra khơi ngắm sao biển dưới làn nước trong xanh hay thả hồn vào gió cảm nhận sự kỳ vĩ của biển cả sẽ là những trải nghiệm không thể nào quên.

Đọc Thêm:

 

Loading Facebook Comments ...