Con vào lớp 1 mua laptop hay máy tính bảng?

Xin chào cả nhà, hiện tại con em mới vào lớp 1, em đang định mua cho cháu một thiết bị để giải trí cũng như học chữ hiệu quả nhưng em đang phân vẫn giữa máy tính bảng và laptop. Em lên đây mong mọi người tư vấn cho thiết bị phù hợp nhất.

Quang Trung – Quảng Ninh

Con vào lớp 1 mua laptop hay máy tính bảng?

Việc lựa chọn thiết bị cho con học chữ ở những năm đầu tiên cháu cắp sách đến trường rất quan trọng, mới anh Quang Trung nghe những lời tư vấn dưới đây của độc giả gửi tới cho chúng tôi.

Chị Diễm My ở Hà Nội chia sẻ:”Việc học chữ hiện nay có rất nhiều phần mềm, trò chơi cho cháu vừa học vừa chơi rất hiệu quả trên máy tính xách tay, là tôi thì sẽ mua máy tính xách tay về cho cháu, nó có bàn phím chữ nên việc học cũng dễ hơn.”

Bạn Anh Quân ở Hải Phòng lại có ý kiến khác:”Laptop thì rất bất tiện khi các cháu muốn dùng nên luôn phải có bố mẹ kèm, nên mua máy tính bảng vừa dễ sử dụng, vừa tiện lợi trong việc học chữ. Các cháu chơi trò chơi cũng dễ dàng hơn khi chỉ cần thao tác cảm ứng. Mà giá của các máy tính bảng lại rất rẻ.”

Anh Khánh Phương lại có ý kiến dung hòa giữa hai người trên:”Nếu bạn phân vân việc chọn laptop hay máy tính bảng thì tốt nhất bạn nên mua một chiếc máy tính xách tay lai máy tính bảng của các hãng như máy tính xách tay HP, laptop Lenovo đều có các dòng lai giá rẻ. Ưu điểm của các sản phẩm này là tiện lợi dễ dàng chuyển từ máy tính xách tay sang máy tính bảng chỉ bằng 1 thao tác. Tất tần tật các ứng dụng của cả laptop hay máy tính bảng nó đều dùng được. Nên anh mua loại này thì có thể tiết kiệm khỏi mua 2 cái 1 lúc đó.”

Loading Facebook Comments ...