Gánh phở huyền thoại 30 năm vẫn tấp nập người ăn ở phố cổ Hà Nội

Phở từ lâu đã là món ăn triệu người mê không chỉ ở Việt Nam mà còn cả ở trên Thế giới. Có những quán phở rất nổi tiếng ở Hà nội, nhưng ít ai biết đến một gánh phở nằm ngay trong lòng phố cổ đã trở thành một huyền thoại hơn 30 năm nay – Phở Hàng Chiếu. Những bạn sẽ càng bất ngờ hơn bởi gánh phở Hàng Chiếu chỉ mở bán lúc 3h sáng.

Chắc bạn sẽ tự hỏi: 3h sáng đã có ai thức dậy mà đi ăn phở? Nhưng nếu đến phố Hàng Chiếu vào giờ này bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình , bởi chỉ cần gánh phở được dọn ra là khách đã bắt đầu kéo đến xếp hàng để ăn.

Không cầu kỳ bàn ghế, không cần biển hiệu mà khách vẫn đông đúc và tấp nập, chứng tỏ gánh phở này có một sức hút kỳ lạ. Mà sức hút thì không thể đến từ ngày một ngày hai được, mà đó là cả một quá trình gây dựng uy tín và thương hiệu suốt 30 năm qua.

Những quán phở ngon, sang trọng ở Hà Nội không thiếu nhưng phở gánh thì lại không nhiều , nó như một nét văn hóa Thủ đô còn đọng lại từ xưa cho đến tận bây giờ. Chỉ với nồi nước dùng được gánh trên đôi quang gánh, nó đã tạo nên hương vị đậm đà của riêng mình. Những người chọn gánh phở này không đơn thuần chỉ vì chất lượng của nó, mà còn bởi độ độc đáo và nét văn hóa bình dị mà nó mang lại.

3h sáng gánh phở đã rục rịch bày ra, và bắt đầu bán từ lúc 3h30 sáng cho đến khoảng 7h là đóng cửa. Nếu bạn tìm một bát phở nạm gầu thì đáng tiếc là ở đây không có, gánh phở ở đây chỉ có phở tái, chín và sốt vang. Mùi nước dùng thơm cả một dãy phố cùng bánh phở dai dai hòa quyện cùng miếng thịt mềm khi thưởng thức lúc 3-4h sáng sẽ là một trải nghiệm làm bạn không thể nào quên.

Có rất nhiều tầng lớp khách mà bạn có thể gặp ở quán phở này, từ cô lao công, những người lao động phải dậy sớm vì tính chất công việc của mình, những người khách du lịch hay cả những nhóm bạn trẻ đi chơi đêm ghé vào để thưởng thức gánh phở nổi tiếng góc phố cổ này. Nếu đi chơi đêm mà chẳng may ghé chân vào quán thì hương vị phở ở đây sẽ làm bạn phải nhớ mãi đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không thử một lần đi chơi đêm và ghé vào ăn thử thôi các bạn.

Loading Facebook Comments ...