Thận yếu gây rụng tóc có nguy hiểm không

Tại sao thận yếu gây rụng tóc

Rụng tóc là một biểu hiện khá tự nhiên của cơ thể, tuy nhiên, lượng tóc rụng khoảng 40-50 sợi tóc mỗi ngày thì bạn không cần phải quá lo lắng bởi đó là sự thay thế các tế bào của cơ thể. Còn nếu lượng tóc rụng trên 1 ngày là hơn 100 sợi thì bạn cần phải để ý đến sức khỏe của mình và đi khám để điều trị trước khi bệnh có những biến chứng nguy hiểm khác.

Theo Đông y lưu truyền, tóc được coi là phần thừa của máu, được máu nuôi dưỡng trực tiếp. Trong khi đó, gan là nơi có tác dụng điều hòa khí huyết cho cơ thể. Mặt khác, máu do tinh sinh ra, tinh đuọc lưu trữ ở thận, vù vậy, thận là căn nguyên sinh ra tóc.Nếu thận hoạt động tốt, đầy đủ khí huyết, tóc sẽ luôn mạnh khỏe, suôn mượt, còn nếu ngược lại, tóc sẽ yếu dần đi và rụng khỏi da đầu dẫn đến hiện tượng tóc rụng không kiểm soát.

bệnh thận yếu

Thận yếu có nguy hiểm không?

Nam giới hay nữ giới bị mắc bệnh lí thận yếu có nhiều ảnh hưởng rất nguy hiểm đến cơ thể. Một số ảnh hưởng nghiêm trọng có thể kể đến khi nam, nữ giới bị thận yếu như:

Gây yếu sinh lí

Thận yếu được cho là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng yếu sinh lí ở nam giới. Biểu hiện rõ ràng nhất của nó là không xuất tinh hoặc bị xuất tinh sớm. Đồng thời, thận yếu cũng là một trong những nguyên do gây cản trở tình trạng quan hệ giữa vợ và chồng. Nếu không thực hiện các biện pháp chữa trị sớm có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của cả 2 vợ chồng.

Giảm sức khỏe khi quan hệ

Các bệnh liên quan đến thận như sỏi thận hay suy thận sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc quan hệ của nam giới, khiến cho nam giới lúc nào cũng cảm thấy khó khăn, mệt mỏi khi thực hiện quan hệ với bạn đời của mình.

Nguyên nhân chính được xác định là do thận chịu sự ảnh hưởng của các chất độc hại bị ứ đọng không thể đào thải ra ngoài nên dẫn đến cảm giác mệt mỏi, đau nhức toàn thân khi làm bát cứ việc gì.

Nhu cầu sinh lí bị suy giảm

Nam giới thường có nhu cầu rất cao, bởi nó là một phần biểu hiện rất lớn của bản lĩnh đàn ông. Khi thận yếu, nội tiết tố nam sinh ra rất ít khiến nam giới bị giảm sự hưng phấn khi yêu, dẫn đến tình trạng suy giảm các nhu cầu quan hệ. Do vậy, những người bị mắc bệnh thận yếu thường nhu cầu quan hệ của họ sẽ không còn cao nữa.

Loading Facebook Comments ...