Ý nghĩa của các con vật trong tranh gắn đá pha lê

Tranh đính đá pha lê thường rất đa dạng và phong phú với nhiều mẫu mã thể loại khác nhau, thường là tranh về phong cảnh làng quê, tranh về các con vật hay tranh chữ… Đối với mỗi chủ đề lại mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của tranh gắn đá các con vật khi treo trong nhà.

Tranh thêu chữ thập: con ngựa

Ngựa trong truyền thuyết của Trung Quốc là con vật trung thành, luôn song hành cùng binh sĩ trong mỗi trận chiến. Ngựa còn là biểu trưng cho sự may mắn, dẻo dai, bền bỉ mang lại nhiều tài lộc phú quý. Hình ảnh những chú ngựa từ ngàn đời xưa đã trở thành một chủ đề thân quen trong các bức tranh thêu chữ thập. Với ý nghĩa phát đạt trong kinh doanh, tài lộc hiển vinh, sự nhanh nhạy, ngựa còn thể hiện sự thăng tiến trong chức danh. Treo tranh ngựa trong nhà sẽ đem lại thành công và kết quả như mong muốn của gia chủ. Chính vì thế tranh bát mã luôn được nhiều người lựa chọn để biếu tặng cho những người đi công tác, làm ăn xa, những người mới lấp nghiệp với mong muốn thành công trong sự nghiệp.

Tranh gắn đá gà trống

Ở Việt Nam gà là biểu trưng cho sự trung thành, tần tảo và giữ chữ tín, đặc biệt gà trống còn mang ý nghĩa thể hiện sự thăng tiến trong sự nghiệp. Như chúng ta thường thấy thì gà là loài vật chăm chỉ, vào mỗi buổi sáng chúng dậy sớm để cất tiếng gáy báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Trong phong thủy, gà còn mang ý nghĩa vô cùng tốt như giải trừ tà ma hoặc giải trừ đào hoa sát, mang lại may mắn hạnh phúc cho chủ nhân.  Trong kinh doanh gà trống mang biểu tượng “đánh đâu thắng đó”, trong gia đình thì chúng như một người trụ cột luôn che chở cho những thành viên khác, tạo nên sự gắn kết keo sơn giữa các thành viên với nhau.

Tranh thêu hổ

Từ xưa hổ luôn là biểu hiện của chúa sơn lâm thể hiện sức mạnh và quyền lực thống trị rừng già. Treo tranh hổ trong nhà đối với những người tuổi tuất, tuổi ngọ còn có ý nghĩa giải trừ âm khí, đem lại cho gia đình sự hưng thịnh tràn đầy. tranh hổ với ý nghĩa là sức mạnh nên rất hợp với những người làm về kinh tế hoặc lĩnh

Xem thêm tranh sơn dầu tại: dealf8.com

Loading Facebook Comments ...