Bạn đã biết gì về “break-in” giày bóng đá

Bạn mua một chiếc xe mới thì cần một thời gian mới đi thuần thục nó. Bạn mua một đôi giay da banh mới thì cũng cần một thời gian để bàn chân làm quen. Quá trình ấy gọi là “break-in” để giày giãn nở, mềm mại và ôm sát lấy bàn chân hơn.

Những điều cần làm về “Break-in” giày bóng đá

Giày bóng đá khi mang lần đầu dù làm bằng chất liệu cao cấp, mềm mại nhưng thực chất nó vẫn còn khá cứng khi mới sử dụng. Do vậy, để đảm bảo chân không bị sưng rộp khi vận động thì bạn nên thoa một lớp kem chống nẻ nơi ngón chân, gót chân nơi tiếp xúc với giày nhiều. Không nên sử dụng luôn đôi giày để chạy suốt 90 phút mà chỉ nên thử 20 -30 phút đầu, sau đó thì tiếp tục đi giày cũ. Giày mới chỉ phù hợp cho các buổi tập trước trận đấu cho nó mềm mại, chân được thuần thục hơn mà thôi.

Nếu sau một thời gian bạn đã đi thử để tập luyện mà quá trình “break –in” giay bong da vẫn chưa mềm mại thì bạn có thể thử nhúng mũi giày xuống nước, tránh ngâm quá lâu sẽ làm bong keo giày. Phải đảm bảo vệ sinh giày thật sạch sẽ sau mỗi lần và nhét giấy báo vào bên trong để giữ form giày và chống ẩm mốc.

Ngày nay, những mẫu giay da bong được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, chất liệu mềm và dễ dàng co giãn hơn thì quá trình break-in cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

Chọn giày chính hãng, chất lượng cao

Những mẫu giày thể theo có rất nhiều thiết kế mẫu mã khác nhau, tùy vào thương hiệu mà chất lượng sản phẩm cũng khác nhau. Thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma … bao giờ cũng được đánh giá cao về chất lượng. Hàng chính hãng bao giờ cũng mềm mại, ôm chân và ít khi chân đi vào bị tổn thương.

Quá trình đá bóng diễn ra lâu và cần sử dụng lực bàn chân nhiều. Bạn nên mua giày đá bóng nike chất lượng cao, hàng chính hãng thì sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn.

Loading Facebook Comments ...