Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây phát lộc

Được coi là loại cây mang lại may mắn rất nhiều trong cuộc sống, cũng như có sức sống mạnh mẽ và cực dễ dàng chăm sóc. Tuy nhiên, để có được một chậu cây phát lộc để bàn hợp phong thủy thì đòi hỏi bạn phải chăm sóc một cách tỉ mỉ cũng như cần nhiều yếu tố khác cấu thành.

Do vậy, các bạn cần chú ý tới những yếu tố mà chúng tôi chỉ ra dưới đây

 

Thứ nhất, Ánh sáng: Là một loại cây ưa ánh sáng và được tìm ra tại những khu rừng nhiệt đới. Do vậy cần phải đặt chúng ở những nơi có nhiều ánh sáng trong căn phòng. Những cũng cần lưu ý không để nắng chiếu trực tiếp vào vì nó có thể làm vàng lá nhé.

Thứ hai, Tưới nướcCây phát lộc là một giống cây có thể phát triển một cách dễ dàng trong chậu chứa khoảng 2,5 cm nước với một chút sỏi để giúp lọc. Tuy nhiên, chúng lại cực kỳ nhạy cảm với clo có trong nước máy. Do vậy chúng ta có thể sử dụng nước khoáng để tưới cho chúng, hoặc bạn có thể đặt một chậu nước máy từ 1-2 ngày để clo bay hết là được. Ngoài ra, thường thì cây phát lộc sẽ cực kỳ phát triển tốt khi có bộ rễ màu đỏ, do đó nếu thấy dễ cây chuyển sag màu đỏ thì cũng đừng lo lắng nhé.

 

Thứ 3, Nhiệt độ: Đây là một loại cây ưa nhiệt độ ấm, trong khoảng từ 35-40 độ C. Những cũng cần lưu ý không đặt cây ở gần lò sửa hoặc các nơi có nhiệt độ cao nhé.

Cây cảnh mini để bàn hà nội

Thứ 4, Đặt vào chậu: Ngoài môi trường thủy sinh ra thì loại cây này cũng dễ dàng phát triển ở môi trường có đất ẩm ướt. Do vậy thay vì trồng thủy sinh, bạn có thể trồng cây phát lộc ở trong đất cũng không có vấn đề gì cả.

 

Thứ 5, Phân bón: Là một thứ cần thiết để giúp cây phát triển. Nhưng đối với loại cây này bạn chỉ cần bón phân cho chúng trong 1 lần bằng phân lỏng cho vào bình trồng cây 1 tháng là được nhé.

Loading Facebook Comments ...