Các lỗi khiến bạn không thoải mái khi đi xe đạp thể thao

Đa số mọi người đều nghĩ rằng việc đi xe đạp thể thao rất đơn giản, chỉ cần leo lên xe và đạp là được. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ về phương thức đạp xe đúng phương pháp thì nó không chỉ không mang lại tác dụng cải thiện sức khỏe mà còn khiến người sử dụng dễ gặp phải các chấn thương không đáng có, gây hại trực tiếp đến các bộ phận trên cơ thể.

Vậy những lỗi phổ biến nhất đối với người mới đi xe đạp thể thao là gì?

  1. Chọn sai trang phục

Việc đạp xe không giống như việc bạn đi làm hay đi chơi, nó là sự kết hợp uyển chuyển cùng lúc của các bộ phận trên cơ thể như: cơ vai, hai cánh tay, vùng eo, thắt lưng, bụng, đùi, chân…Chính vì vậy, các nhóm cơ cần phải hoạt động liên tục nhằm sản sinh ra năng lượng di chuyển xe. Thay vì chọn lựa quần áo bó sát, bạn nên chọn trang phục thể thao với chất liệu thấm hút mồ hôi tốt, rộng rãi để giúp các cơ trở nên linh hoạt và không bị căng cứng khi đi xe. Chọn một đôi giày thể thao tốt, vừa vặn sẽ không gây đau chân sau khi đạp xong.

xe-dap-the-thao-viva-speed-3800-2.jpg

>>>> Xem thêm mẫu xe đạp đua : http://viva-bicycle.vn/xe-dap-dua-cao-cap-nhap-khau-chinh-hang-viva

Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu một chuyến đạp xe dù dài hay ngắn, bạn cũng nên dành đôi phút khởi động các cơ với bài tập khá đơn giản như: xoay cổ chân, cổ tay…Điều này sẽ giúp bạn không bị căng cơ bất ngờ, tránh được việc bị chuột rút trong khi đạp xe.

  1. Không điều chỉnh độ cao yên xe

Trong trường hợp chiếc xe đạp thể thao bạn dùng là đi mượn hoặc có nhiều người sử dụng chung thì bạn nên tiến hành kiểm tra và điều chỉnh yên xe về đúng độ cao phù hợp với cơ thể. Chọn lựa chiều cao yên thoải mái nhất khi điều khiển. Lời khuyên dành cho người mới bắt đầu làm quen với loại hình xe đạp là nên điều chỉnh yên xe sao cho phần gót chân có thể chạm vào vị trí thấp nhất của bàn đạp, phần ngón chân có thể chạm xuống đất. Vị trí ngồi này không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn giúp bạn xử lý được những tình huống va chạm bất ngờ khi xảy ra.

  1. Không quan tâm đến bộ phận giảm tốc

Khác với các mẫu xe đạp thường, mẫu xe đạp thể thao thường được thiết kế thêm bộ phận chuyển tốc, nhằm đáp ứng lại nhu cầu di chuyển thuộc nhiều địa hình khác nhau của người dùng như: đường trơn, đường phẳng, đường dốc, đường ghồ ghề… Khi được sử dụng đúng cách, bộ phận chuyển tốc vừa giúp bạn giữ được an toàn trong suốt chuyến đi, vừa hạn chế được mất sức không đáng có. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kĩ về các chế độ số riêng biệt của bộ phận chuyển tốc để biết cách điều khiển tốc độ phù hợp trong mọi trường hợp.

 

Loading Facebook Comments ...