Tạm biệt bệnh Gout nhờ phương thức đạp xe đúng cách

Trong những năm gần đây, trào lưu chọn mua và sử dụng các mẫu xe đạp thể thao ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ xuất hiện dày đặc tại các chuyến đi phượt của giới trẻ, xe đạp thể thao còn góp mặt vào quá trình rèn luyện sức khỏe của nhiều đối tượng khác nhau, trong đó bao gồm cả những người đang mắc căn bệnh Gout

>>> các bạn xem thêm xe đạp touring chính hãng

Bệnh Gout hiểu một cách đơn giản là bệnh viêm khớp dạng nặng do cơ thể có quá nhiều axit uric lắng đọng. Khi bị mắc bệnh người, bệnh nhân không chỉ phải chịu đau đớn tại vị trí sưng u dưới da mà còn gây ảnh hưởng xấu đến gót chân, mắt cá chân, mu bàn chân, đầu gối, bàn tay, khuỷu tay… Chính vì vậy, đạp xe là môn rèn luyện thể thao phù hợp, được đại đa số bác sĩ khuyên bệnh nhân nên chọn lựa. Nó không chỉ giúp người bệnh giảm thiểu được các cơn đau xuất hiện mà còn hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn căn bệnh đáng ghét này ra khỏi cơ thể

Người bị Gout khi đạp xe cần lưu ý:

  • Nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với xe đạp thể thao và đang muốn dùng nó làm phương tiện để cải thiện tình hình sức khỏe thì nên bắt đầu bằng việc luyện tập nhẹ nhàng trước. Đầu tiên, bạn nên chống chân chống giữa của xe lên rồi đạp một vài vòng để cơ thể làm quen. Tránh vận động mạnh quá sức bởi dễ gây tổn thương cho các khớp cơ. Mục đích hướng tới trong bài tập này là giúp người bệnh co và duỗi cơ theo hình tròn, lâu dần sẽ tăng cường được sự uyển chuyển tại bàn chân cũng như , cổ tay, cột sống.
  • Trong những ngày đầu, bạn nên đạp xe với tốc độ vừa phải, chọn lựa những cung đường di chuyển dễ dàng, không nên chọn đi đường gồ ghề, đường dốc núi, không có quá nhiều các góc cua. Trong cơ thể làm quen và vận động với xe đạp sẽ góp phần kích thích và tăng cường chuyển hóa oxi, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra dễ dàng hơn, không chỉ cải thiện vóc dáng mà còn cải thiện sự hoạt động trơn tru tại các khớp cơ. Đồng thời giải phóng các axit uric tích tụ trong cơ thể – nguyên nhân gây nên bệnh Gout.
  • Đạp xe là một hình thức hòa mình vào cảnh quan thiên nhiên khá hiệu quả, giúp bạn giải phóng căng thẳng mệt mỏi. Chính vì vậy, khi đạp xe nên tránh để đầu óc căng thẳng. Đạp xe theo đúng phương thức, nhẹ trước nặng sau, không nên quá nôn nóng mà gây ra chấn thương cho cơ thể.
  • Hình thức đạp xe là một trong những chọn lựa đúng đắn cho mọi người, đặc biệt là với những ai đang muốn “tạm biệt” căn bệnh Gout quái ác. Khi đã chọn lựa nó làm môn thể thao gắn bó với mình thì nên có niềm tin, theo đuổi lâu dài để mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • >>> các bạn xem thêm xe đạp đua cao cấp
Loading Facebook Comments ...