So sáng đi xe đạp và chạy bộ rèn luyện sức khỏe tốt hơn

Theo nghiên cứu của giáo sư Viện nghiên cứu sinh học cùng với giám đốc của Phòng nghiên cứu Tim mạch tại Đại Học Texas ở Mỹ là Hirofumi Tanaka cho biết hình thức rèn luyện sức khỏe là xe đạp và chạy bộ đều rất tốt cho sức khỏe. Hai phương pháp này có hiệu quả ngang nhau và đều đem đến sự thoải mái giúp cơ thể hoạt động nhịp nhàng dẻo dai và tăng sức đề kháng.

So sánh cụ thể giữa xe đạp và chạy bộ

Theo tiến sỹ Tanaka cho biết việc chạy bộ sẽ tiêu tốn nhiều hơn so với đi xe đạp, tuy nhiên để có được sự thon gọn thì nên chú ý điều chỉnh chế độ và cường độ tập luyện một cách khéo léo nhất để có được vóc dáng cơ thể lý tưởng nhất. Một thông tin quan trọng đó chính là theo tính toán của Ameriacan College of Sports Mediacie, tính trung bình một người nặng 68kg chạy bộ trong quãng đường dài 1.5km trong vòng 7 phút sẽ giúp tiêu hao được khoảng 1000kalo mỗi giờ.

Xem thêm: >> Xe đạp touring

>> Xe đạp đua 

Nhưng nếu một phương pháp được áp dụng nếu đúng với trọng lượng đó đi xe đạp với vận tốc 25-27km/1h sẽ giúp tiêu hao được khoảng 850kalo. Trong khi đó thì đi bộ đòi hỏi năng lượng ít hơn chỉ khoảng 360 calo mỗi giời với vận tốc 6km/1h.

Trong hai hoạt động này đều mang đến lợi ích đó chính là nồng độ ghrelin trong máu được tăng cao, hormone kích thích cảm giác thèm ăn sẽ được nâng cao đáng kể. Tuy nhiên thì chạy lại khiến cho người vận động sẽ dễ bị chấn thương hơn nhiều. Nhưng với đi xe đạp thì việc lại khá là nhẹ nhàng hơn. Chính vì vậy chọn lựa phương pháp đi xe đạp được nhiều người thích thú hơn.

Đi xe đạp giúp nâng cao sức khỏe dẻo dai hơn

Chọn xe đạp làm một phương pháp tập luyện sức khỏe tốt hơn rất nhiều so với nhiều loại hình khác, đây là phương pháp tập luyên giúp các cơ được thoải mái các khớp sẽ hạn chế được sự đau nhức. Phương pháp tập luyện xe đạp cho những người bị bệnh gout hay những bệnh về xương được đánh giá rất cao nhờ hiệu quả nó đem lại. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều những loại xe đạp cho bạn chọn lựa rất đa dạng từ mẫu mã cho đến kiểu dáng. Các loại xe đạp thể thao, xe đạp touring,… sẽ là những sản phẩm bạn có thể chọn lựa thoải mái nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

 

Loading Facebook Comments ...