Sử dụng một vài loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng chữa chướng bụng đầy hơi

Lòng dạ dày khi bị đầy hơi chứa đầy bọt. Bọt hình thành do dịch tiêu hóa (dịch tiêu hóa ở dạ dày là dịch vị) bao quanh khí tạo thành bọt làm khí không thoát ra được. Bên cạnh sự tích khí còn có các rối loạn khác như dư acid dạ dày hoặc rối loạn nhu động dạ dày. Loại thuốc được dùng từ lâu chữa chứng đầy hơi hiệu quả là Simethicone. Đây thực chất là hợp chất vô cơ có tên polydimethylsiloxan ở dạng polymer dạng lỏng nhớt (tức hợp chất cao phân tử).

Tác dụng của simethicone là giảm “sức căng bề mặt” của chất lỏng bao quanh bong bong hơi khiến chúng kết hợp lại, tạo thành bong hơi lớn hơn và bị vỡ. Nói vắn tắt, simethicone là chất chống đầy hơi có tác dụng phá bọt và trợ giúp sự tống hơi của đường tiêu hóa làm giảm sự no hơi, chướng bụng. Với tác dụng trên, simethicone được dùng đơn chất để trị chứng đầy hơi, chướng bụng xảy ra sau bữa ăn thịnh soạn, chứa nhiều chất ngọt.

>> đầy bụng nên ăn gì

 Résultat de recherche d'images pour "đau dạ dày"

Người dân còn có thể dùng simethicone đơn chất để trị chứng chướng bụng trong phẫu thuật, nhằm làm giảm các hình ảnh của bóng khí, giúp quan sát bằng mắt rõ hơn. Đơn chất này được dùng trước khi nội soi dạ dày và trước khi chụp X-quang dạ dày ruột, túi mật, thận. Điều này giúp kháng acid chứa Al, Mg trung hòa acid, simethicone giúp chống đầy hơi. Đầy hơi và ợ chua (do trào ngược dạ dày-thực quản): simethicone kết hợp với thuốc domperidon. Tác dụng: domperidon điều hòa nhu động đường tiêu hóa giúp giảm trào ngược, simethicone chống đầy hơi.

>> thuốc trị ăn không tiêu

CaCO3). Tác dụng: thuốc kháng acid chứa alginat trong trường hợp trào ngược dạ dày lên thực quản sẽ cung cấp alginat bao phủ, che chở niêm mạc thực quản, còn simethicone chống đầy hơi. Tác dụng: Pancreatin là dịch tụy cung cấp các enzym chymotrypsin, amylase, lipase giúp tiêu hóa tốt thức ăn, trong khi simethicone chống đầy hơi. Tác dụng: Domperidon có tác dụng điều hòa nhu động đường tiêu hóa giúp tiêu hóa tốt hơn, simethicone chống đầy hơi. Đầy hơi và đau dạ dày (do viêm loét dạ dày-tá tràng): nếu gặp trường hợp này: phải đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác bệnh. Nếu nội soi có viêm loét, bác sĩ sẽ chỉ định simethicone kết hợp với thuốc kháng thụ thể H2 (ranitidin, famotidin…) hoặc với thuốc ức chế bơm proton (omeprazol, lansoprazol, pantoprazol…).

>> sôi bụng đi ngoài ra nước

Đừng bỏ vỏ quả lê khi ăn vì vỏ quả lê chứa nhiều chất xơ hơn cả thịt bên trong. Hãy chọn những quả lê còn tươi. Gừng – loại gia vị có nguồn gốc từ phương Đông này có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, đồng thời nó cũng mang tới cho món ăn của bạn một mùi thơm dễ chịu. Theo các nhà nghiên cứu sinh hóa học Ấn Độ, gừng giúp kích thích sự bài tiết mật. Ngoài ra nó tăng cường hoạt động của các enzym tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên không nên quá làm dụng loại gia vị này, nó có thể có tác dụng ngược lại với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm.

Loading Facebook Comments ...