Đau bụng dưới bên trái khác với bên phải như thế nào ?

Bụng là khu vực trên mặt trước của cơ thể, giữa xương sườn và hông của bạn thấp hơn hoặc khung xương chậu của bạn. Đau bụng dưới bên trái là bệnh gì? Đau bụng dưới bên trái không hiếm gặp, hầu như ai cũng đều ít nhất một lần gặp phải tình trạng khó chịu này. Tình trạng mành ruột già bị sưng đau do bệnh rối loạn tiêu hóa gây ra có thể là “thủ phạm” gây ra những cơn đau bụng dưới bên trái, thường là cơn đau quặn như đau đẻ. Ngoài biểu hiện này, người bệnh còn có cảm giác đầy bụng, tiêu chảy, người nóng sốt và đôi khi thấy đi cầu ra máu.

Nếu các cơ quan bên trong ở vùng bụng dưới vì một tác nhân nào đó bị tổn thương thì các cơn đau tại vị trí này xuất hiện không phải là điều khó hiểu. Thường gặp nhất đó là hiện tượng: đau sưng ruột già, ruột già co thắt quá mạnh (bị rối loạn tiêu hóa), đường tiểu bị đau; với nữ giới thường liên quan thêm đến buồng trứng hay tử cung. Đau bụng dưới bên trái nên làm gì?

Đau bụng dưới có thể chóng đến chóng đi nên không cần phải quá lo lắng, lúc này được nghỉ ngơi, hạn chế làm việc nặng, ăn đồ ăn nhẹ để giảm đau nhanh hơn. Song rất nhiều trường hợp bị đau bụng dưới đau quặn thắt hoặc đau âm ỉ kéo dài khiến người bệnh không thể tập trung vào công việc hay học tập. Do đó, nếu thấy cơn đau ngày một nặng, hay tái phát, đau kèm theo chóng mặt, xuất huyết, thở gấp, nôn hoặc sốt cao,… thì không nên chần chừ mà cần thăm khám kịp thời. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm, siêu âm bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác về bệnh và có phương pháp chữa trị phù hợp.

Cách 2: Đơn giản hơn gừng bạn xắt lát mỏng chườm vào phần bụng khoảng 5-7 phút sẽ giúp vùng bụng ấm dần lên, cơn đau sẽ dịu đi. Cách 3: Nếu bạn đau bụng do đầy hơi, khó tiêu thức ăn thì cắt vài lát gừng tươi chấm muối ăn cũng rất hiệu nghiệm đó nhé. Nếu bạn bị đau bụng kèm với đi ngoài hãy áp dụng cách chữa đau bụng bằng mẹo với lá ổi dưới đây cực hiệu quả. Cách 1: Đơn giản nhất bạn nhai trực tiếp búp ổi non với vài hạt muối, nếu là nam nhai 7, nữ nhai 9 búp ổi.

Cách 2: Bạn lấy 20g lá ổi non xao nóng lên rồi cho vào ấm, thêm 500ml nước sắc cùng với 1 củ gừng nướng, 1 vài vỏ quýt. Bạn đun đến khi nước cạn còn chừng 200ml thì đổ ra uống. Rất đơn giản, bạn chỉ cần pha 1-2 thìa mật ong với nước ấm rồi uống trực tiếp, cơn đau sẽ được xoa dịu. Đây cũng chính là cách chữa dau bung duoi ben phai không sử dụng thuốc hiệu quả mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Quýt là loại quả giàu vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe.

Loading Facebook Comments ...