Những mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt sofa da giả và da thật

Sofa da ngày càng được người Việt ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội như độ bền, sự êm ái, thoải mái, dễ dàng vệ sinh,… đặc biệt chất liệu da giúp tôn lên vẻ đẹp lịch lãm, tinh tế và đẳng cấp cho phòng khách của gia chủ. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng về sofa da của khách hàng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu sofa được làm từ da thật cũng như giả da.

Ghế sofa da tạo không gian sang trọng cho phòng khách

Để giúp khách hàng hạn chế việc mua phải những sản phẩm sofa giả da, sau đây Anomaxx xin đưa ra các cách để phân biệt sofa da thật và sofa giả da một cách chính xác.

Dựa vào giác quan:

Thị giác: Khi quan sát bằng mắt thường, nếu thấy bề mặt da hơi ráp, có các đường vân tự nhiên và nếu nhìn kỹ thấy những lỗ chân lông, đó là da thật. Nếu là giả da, bề mặt thường láng mịn và trơn tru do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa.  Về màu sắc, da thật thường chỉ có màu tối hoặc sang mờ mờ, trong khi giả da thường được nhuộm các màu tươi sáng hơn. Sau một thời gian sử dụng, sofa da thật sẽ bị cũ và bớt đi màu tươi, nhất là trong điều kiện môi trường không lý tưởng, còn sofa giả da sẽ khó phai màu vì được nhuộm bằng hóa chất.

Cách phân biệt ghế sofa da thật và giả da đơn giản

Xúc giác: Bên cạnh việc quan sát, bạn cũng có thể trực tiếp chạm, ấn tay lên bề mặt da để cảm nhận rõ hơn sự khác nhau giữa da thật và giả da. Khi chạm tay vào bề mặt da, đối với giả da bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm tay vào bề mặt này trong mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh. Đối với sofa da thật, bạn sẽ cảm nhận được đồ mềm mịn và ấm áp rõ rệt ngay cả khi trời lạnh.

Một cách khác đó là bạn có thể dùng ngón tay cái ấn trực tiếp lên lớp da. Do da thật đàn hồi rất tốt nên khi ấn ngón tay xuống, lớp da sẽ nhanh chóng trở về hình dạng ban đầu. Trong khi đó nếu là giả da, vết lõm sẽ hằn lại khá lâu và tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.

Dựa vào các phép thử:

Thử với nước: Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt sản phẩm. Nếu đó là da thật, sau khoảng một vài phút bạn sẽ thấy vùng nước lan rộng ra và thấm vào da qua các lỗ chân lông. Nước không thấm qua da giả nên sẽ lăn khỏi bề mặt miếng da.

Thủ lửa để phân biệt sofa da thật và giả da

Thử với lửa: Nếu có các miếng da mẫu, hãy thử đốt các miếng da đó trên ngọn lửa. Da thật sẽ bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ như tóc hay móng tay cháy, trong khi da giả khi cháy sẽ bị vón cục và có mùi khét của nhựa.

Loading Facebook Comments ...