Mẹo chiên rán hiệu quả cho bà nội trợ tự tin vào bếp

Những món chiên giòn luôn được ưa chuộng và được các thành viên trong gia đình yêu thích. Nhưng nhiều phụ nữ lại phải bỏ chúng ra khỏi thực đơn hàng ngày vì các món đó rất có hại cho sức khoẻ. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các chị em tự tin nấu các món chiên thơm ngon cho gia đình và đảm bảo sức khoẻ cho cả nhà.

Xem cách làm khoai lang chiên tại đây và áp dụng những mẹo trên giá hiệu quả ngày để cảm nhận tác dụng thật sự khác biệt các bạn nhé.

mẹo chiên rán hiệu quả

Không còn nỗi lo sợ bỏng

Dầu ăn khi bắn ra trong lúc chiên giòn là mối lo ngại của nhiều chị em. Để chiên rán an toàn mà không bị ám ảnh bởi nỗi sợ dầu bắn ra. Các mẹ nên áp dụng những mẹo sau đây để có thể hạn chế bị dầu bắn vào người: Hãy dùng một lát chanh chà dưới  đáy chảo trước khi đổ dầu vào rán, đun sôi dầu sau đó rắc một chút muối trước khi bỏ thức ăn vào chiên, khi cọn dàu ăn cung nên chọn những loại dầu chất lượng, nếu dùng dầu kém chất lượng sẽ dễ bị cháy và khi chiên sẽ có mùi lạ, không đảm bảo cho sức khoẻ.

Bước làm ráo dầu cho món ăn ngon

Đừng bỏ qua bước làm ráo dầu sau khi chiên sẽ làm cho thức ăn kém ngon mà đễ bị hỏng, nhanh ngán, không giữ được độ giòn lâu. Hãy sắm một muôi vá thủng để làm ráo dầu đúng cách, sau khi làm ráo dầu chuyển chức ăn đã chiên đến đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm những giọt dầu thừa còn xót lại. Cách bảo quản hành phi lâu là thấm dầu một lần trước khi cho vào hũ, như vậy hành vừa không ngấy mà lại giữ được giòn lâu hơn.

Lọc bớt mỡ thừa trong thức ăn để chiên

nên lọc bớt mỡ thừa

Cơ thể được náp quá nhiều mỡ béo từ động vật sẽ gây béo phì và có hại cho sức khoẻ của mỗi người. Trước khi nấu nên dùng giấy thấm khô thực phẩm, sau khi chiên cũng nên thấm khô dầu một lần để hạn chế tối đa các chất béo.

Chiên rán với dầu cá cho cơ thể khoẻ mạnh

chiên rán với dầu cá để đảm bảo sức khoẻ

Những người sành ăn đều biết rằng chiên dầu làm từ mỡ động vật mới khiến cho món ăn ngon đúng vị, nhưng mỡ động vật chứa nhiều chất béo bão hoà không tốt cho cơ thể con ngươi. Xu hướng chiên với dầu cá vừa giúp món ăn ngon đúng theo khẩu vị mà không lo có quá nhiều chất béo, an toàn cho sức khoẻ.

Các loại dầu cá trên thị trường hiện nay có rất nhiều và đang được ưa chuộng, phần lớn dầu cá được làm từ cá da trơn. Chiên dầu cá làm cho món ăn vàng đều, không bị cháy, giữ đúng hương vị của thức ăn và không tanh. Dầu cá còn chứa vitamin và omega 3-6-9 tốt cho sức khoẻ và trí não.

Những mẹo này cũng thường được áp dụng trong lĩnh vực làm bánh. Đặc biệt với cách làm bánh rán Doraemon bạn cũng nên sử dụng những kỹ thuật này món bánh rán Doraemon khi ăn có vị bùi thơm và béo lên được nhiều các bạn nhỏ yêu thích.