Trường hợp nào nên và không nên ăn cháo hạt sen?

Cháo hạt sen là một trong những món ăn bổ dưỡng được người Việt ta vô cùng ưa chuộng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hạt sen lại không tốt cho sức khỏe. Thế nên các mẹ bỉm sữa cần nắm rõ trường hợp nào nên và trường hợp nào không nên ăn cháo hạt sen để đảm bảo sức khỏe luôn tốt nhất.

Trường hợp nên ăn cháo hạt sen

Trường hợp nên ăn cháo hạt sen

Cháo hạt sen-món bổ mà ngon

Trong hạt sen có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trong cho sức khỏe như: vitamin C, vitamin B, Canxi, Sắt, Photpho. Đồng thời người ta cũng đo được năng lượng mà hạt sen cung cấp cho cơ thể lên tới 162 Calo.

Với thành phần dinh dưỡng này ta có thể dùng cháo hạt sen để làm bữa sáng, bữa điểm tâm cho cơ thể.

Hạt sen còn có tính thanh nhiệt giải độc, cho nên những người bị nóng trong, mụn nhọt có thể dùng món cháo này giải nhiệt, và ngăn chặn tình trạng mụn nhọt mọc nhiều, lây lan.

Ăn cháo hạt sen hầm chim câu còn là một bài thuốc bổ dưỡng thai cho mẹ bầu cực tốt. Tuy nhiên mẹ bầu chỉ nên dùng cháo khi thai nhi đã bước sang tháng thứ 5, không nên ăn sớm sẽ không tốt cho thai nhi. Và không nên dùng ở tháng cuối gây nên tình trạng “già thai”, lên tháng, ảnh hưởng tới ngày chuyển dạ.

Cháo hạt sen còn là một trong những món tẩm bổ của những trẻ nhỏ gầy còm, biếng ăn. Khi nấu cháo hạt sen với chút thịt bằm, hoặc đơn giản là ăn chung với đường sẽ kích thích vị giác của trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và ăn được nhiều hơn, mau chóng lên cân hơn.

Những trường hợp không nên ăn cháo hạt sen

Những trường hợp không nên ăn cháo hạt sen

Người bị viêm đại tràng không nên ăn cháo hạt sen đỗ xanh để tránh đau bụng

Hạt sen lành tính, hầu hết ai cũng có thể dùng được và dùng được ngay cả khi cơ thể đang có bệnh. Tuy nhiên nếu như bạn đang bị viêm đại tràng thì chỉ nên ăn cháo hạt sen nấu với thịt, hoặc ăn cháo hạt sen không mà thôi. Không nên ăn cháo hạt sen nấu với đỗ đen hay đỗ xanh, vì hai loại đậu trên sẽ khiến cho đại tràng của bạn tích cực co bóp, đào thải nhanh hơn, gây nên tình trạng đi ngoài nhiều lần.

Trường hợp thứ nữa không nên ăn cháo hạt sen đó là khi bạn dùng thuốc ngủ.

Hạt sen có tính an thần, hướng ngủ rất tốt, khi ăn hạt sen và uống thuốc ngủ sẽ gia tăng hiệu quả của thuốc. Làm cho người dùng ngủ mê mệt và mất đi tính ý thức về thời gian một cách chủ động.

Bạn có thể nấu cháo hạt sen cho gia đình thưởng thức thường xuyên. Nhưng những trường hợp ăn cháo hạt sen có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe thì tốt nhất bạn không nên sử dụng,

Loading Facebook Comments ...