thông số và mức độ chịu nước của đồng hồ

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-dw-5600bbma-1-day-nhua-mau-den-mat-vuong-ca-tinh

https://casiovietnam.net/dong-ho-dien-tu-casio-a159wged-1-day-kim-loai-ma-vang-dinh-da-kim-cuong-tu-nhien

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-540d-1av-day-kim-loai-chong-nuoc-100m

 

Khi đeo những chiếc đồng hồ xinh xắn trên tay. Bạn đã bao giờ tự hỏi về thông số và mức độ chịu nước của đồng hồ. Việc hiểu sai thông tin này có thể khiến em đồng hồ của bạn bị hư hỏng nặng. Với bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm. Về các thông số và mức độ chịu nước của đồng hồ như thế nào nhé.

Thông số kĩ thuật hiểu thế nào mới đúng?

Với những thông tin thường được ghi kèm trên đồng hồ là đại loại như “Chống nước 200M”, 20Bar hay 20ATM. Các thông số này có thể quy đổi như sau 1 Bar = 10M = 1ATM.  Các thông số này đều khiến người dùng “định ninh” hiểu rằng đồng hồ có thế sử dụng được dưới độ sâu 200m. Cách hiểu đó là hoàn toàn không đúng.

Thực tế, mỗi thông số kĩ thuật đều được kiểm tra trong môi trường điều kiện tiêu chuẩn, trong môi trường phòng thí nghiệm hoặc các mô phỏng khác thế nên dẫn đến việc sử dụng trong thực tế bị sai lệch đi khá nhiều.

Chẳng hạn, một chiếc đồng hồ thời trang ghi thông số chống nước là 20m hoặc 30m . Không có nghĩa là bạn có thể mang nó đi bơi lặn ở độ sâu được ghi trên đồng hồ.  Hoặc đeo đi bơi ở bể sâu chưa tới 2m. Thông số 20 hoặc 30m đó chỉ là những thông số được mô phỏng trong phòng thí nghiệm. Và đó chính là điểm giới hạn, “điểm chết” của đồng hồ.

XEM THÊM: Cách xử trí khi đồng hồ bị hấp hơi vào nước

Cấp độ chống nước của đồng hồ – Những điều cần nhớ

Để có thể giúp khách hàng nắm rõ các thông số trên đồng hồ, chúng tôi liệt kê bảy cấp độ thông số sau đây.

Không thể chống thấm nước ( Water Resistant)

Đây là cấp độ thấp nhất, đồng hồ của bạn gần như không thể chống chọi được với nước. Hoặc chỉ chống chọi trong thời gian cực ngắn trong điều kiện đi mưa hoặc rửa tay. Thông số này hay được ghi trên các đồng hồ thời trang chủ yếu nghiêng về cái đẹp. Cái bắt mắt ban đầu hoặc các đồng hồ kém chất lượng (chỉ ghi mỗi dòng chữ Water Resistant hoặc WR không ghi kèm số và đơn vị đo).

Đồng hồ có khả năng chống nước 30m hay 30 atm hoặc 3 Bar

Loại này thì khả năng chống nước khá hơn chút xíu so với đồng hồ ở phái trên tuy nhiên không nhằm nhò là bao. Loại này có thể giúp cho người dùng đi mưa, đi rửa tay, tắm thoải mái mà không lo đồng hồ bị chết do nước. Tuy nhiên tùy vào thời gian “chịu nước” là dài hay ngắn các bạn nhé. Nói vậy chứ đừng chủ quan nếu bạn không muốn biến em đồng hồ thành đồ chơi cho con cháu hay dùng làm “chặn giấy”.

Đồng hồ có khả năng chống nước 50m hay 5atm hoặc 5bar

Ở mức này, bạn có thể mang em đồng hồ đi bơi thoải mái. Tuy nhiên cũng nên hạn chế vào vùng nước quá sâu vì càng tiếp xúc nhiều với nước. Thì các gioăng cao su cũng dần dần mất khả năng. Và chiếc đồng hồ cũng bị giảm mất độ bền đi. “Nước chảy đá mòn” chứ đừng nói là em đồng hồ mỏng manh không chịu được trước sức nước.

Đồng hồ có khả năng chống nước từ 100m hay 10atm hoặc 10bar

Đây là thông số thông thường xuất hiện ở các đồng hồ chất lượng cao. Với mức độ chống nước này thì bạn hoàn toàn có thể đi bơi, đi lặn ở mức độ không quá sâu. Tuy nhiên thì bạn cũng nên “đề” phòng nhé, bơi hăng quá là cẩn thận em ý “toi đời” đấy.

Đồng hồ có khả năng chống nước 200m, 20atm, 20 bar

Đây là thông số xuất hiện trên các loại đồng hồ diver (loại đồng hồ chuyên cho bơi lặn). Với chiếc đồng hồ có khả năng chống thấm 200m bạn hoàn toàn có thể lặn tới độ sâu dưới 10 trong lòng nước trong thời gian dài và nó có thể phù hợp với bạn có sở thích lặn ở độ sâu vừa phải.

Đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 300m, 30atm, 30bar

Khả năng chống nước mạnh mẽ hơn tựa như “siêu anh hùng” có thể lặn ở độ sâu cao hơn.

Đồng hồ có khả năng chống thấm nước Diver hoặc ISO 6425

Đây là mức độ chống nước cao nhất của đồng hồ với mức độ chống nước này bạn có thể làm bất cứ điều gì mình thích mà không phải lo đồng hồ bị vào nước. Các thông số này chỉ xuất hiện trên đồng hồ bơi lặn. Ngoài ra bạn nên lưu ý cho chúng tôi, đồng hồ càng mỏng thì khả năng chống nước càng kém.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp. Hi vọng bạn đã biết cách bảo quản em đồng hồ một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...