Lưu ý chọn máy hút bụi phù hợp cho gia đình

Để chọn được máy hút bụi phù hợp cho chính không gian ngôi nhà không phải là điều đơn giản, những lưu ý chọn máy hút bụi phù hợp cho gia đình được chia sẻ từ http://bankythuat.org/ sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm vừa tốt, giá rẻ lại phù hợp với nhu cầu.

lưu ý chọn máy hút bụi phù hợp cho gia đình

Ngày nay, máy móc đang ngày càng thay thế cho con người làm việc, máy hút bụi cũng vậy, thay vì phải dùng chổi quét từng ngóc ngách, từng bậc cầu thang,…thì giờ đây máy hút bụi sẽ giúp bạn thực hiện công việc đó đơn giản hơn rất nhiều, lại còn nhanh nữa. Nhưng đó là với sản phẩm phù hợp cho chính ngôi nhà của bạn, nếu máy không phù hợp, đôi khi nó còn làm bạn tốn sức hơn.

Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy phù hợp nhất cho gia đình.

Diện tích và nội thất ngôi nhà

Tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà mà lựa chọn công suất, dung tích thùng chứa bụi sao cho phù hợp nhất, tránh quá to dẫn tới lãng phí, quá nhỏ thì công suất hoặc dung tích không đủ chứa bụi. Bên cạnh đó cũng cần phải lưu ý tới nội thất bên trong ngôi nhà để chọn máy có kích thước phù hợp.

Lưu ý này cũng không kém phần quan trọng khi lựa chọn máy hút bụi, vì nếu nội thất quá dày đặc thì việc chọn máy có kích thước lớn sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển để vệ sinh, nhất là tại các khe hẹp trong ngôi nhà.

Loại sàn nhà

Ngày nay có rất nhiều mẫu mã máy hút bụi cho bạn lựa chọn, vì thế, hãy chọn sản phẩm nào phù hợp nhất. Nếu sàn nhà bạn thuộc loại cứng và trơn bóng như sàn lát gạch men, gỗ thì lựa chọn tốt nhất là máy hút dạng hộp có ống ruột mèo có nối với bàn chải hút. Nếu mặt sàn có trải thảm thì tốt nhất là chọn máy hút bụi đứng có đầu bàn chải hút dính liền với động cơ của máy, nó sẽ giúp máy có lực hút mạnh hơn.

Vỏ máy, trọng lượng và dây điện đi kèm

Thực tế là rất ít người để ý tới 3 điều này vì họ nghĩ nó không quan trọng lắm, nhưng thực tế nó lại ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định đúng đắn khi lựa chọn của bạn. Chẳng hạn như vỏ máy, nếu vỏ tốt thì máy sẽ bền, chịu va đập tốt hơn, ít ảnh hưởng tới máy bên trong, tăng tuổi thọ cho máy.

Đối với trọng lượng máy: Bạn có bao giờ nghĩ phải bê vác 1 chiếc máy hút bụi khắp ngôi nhà để vệ sinh không? Chắc chắn là không rồi, vậy thì hãy chọn máy có trọng lượng nhẹ chút và có gắn bánh xe cho dễ dàng di chuyển nhé.

Dây điện đi kèm: Nếu dây điện đi kèm chỉ dài 2-3m thì không gian vệ sinh của bạn sẽ bị thu hẹp lại gấp nhiều lần so với chiếc máy có phần dây điện đi kèm dài tới 8m. Đơn giản là với phần dây đi kèm chỉ dài 2-3m, thời gian bạn đổi đầu dây để cắm điện sang ổ khác sẽ nhiều hơn.

 

Hi vọng với một vài lưu ý chọn máy hút bụi phù hợp cho gia đình dưới đây sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Loading Facebook Comments ...