Chè khoai dẻo nước cốt dừa cho mùa hè cực ngon

Mùa hè nóng nực khiến bạn toát mồ hôi nhiều và bị mất nước. Giải pháp ngay lúc này là có một cốc chè giải nhiệt để xua tan cái nóng mùa hè. Món chè khoai dẻo ad sắp giới thiệu đây sẽ là cứu tính cho bạn trong những ngày hè. Không tốn thời gian nhưng vẫn có món chè ” Handmade ” cực ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh .

Nguyên liệu cần có :

– 150gr khoai lang tím gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

– 150gr khoai lang vàng gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

– 320gr bột năng (chia làm 2 phần bằng nhau).

– 20ml nước (chia làm 2 phần bằng nhau).

– 120gr đường.

– 165ml nước dừa.

– Vừng rang.

Nào chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé.

Bước 1 : Cho khoai vào nồi hấp sau đó hấp chín

Bước 2 : Sau khi khoai đã được hấp chín, bạn gắp khoai ra để nguội. Cho khoai tím vào bát tô, dùng nĩa nghiền nhuyễn .Đổ 160g bột năng vào sau đó cho thêm nước,Trộn đều đến khi hỗn hợp dẻo lại và đồng nhất. Làm tương tự với phần khoai vàng .

Bước 3 : Sau khi trộn đều hỗn hợp khoai dẻo, nhào thêm vài phút để hỗn hợp kết dính lại với nhau. Nặn khoai thành hình trụ dài sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.

Bước 4 :Đặt 1 nồi nước lên bếp, đun cho sôi rồi viên từng viên hỗn hợp bột khoai lang vàng và khoai lang tím cho vào nồi luộc chín.

Khi khoai chín sẽ nổi lên trên .Vớt khoai ra sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 3 phút và vớt ra để ráo nước.

Bước 5 : Đặt 1 nồi nước lên bếp, cho vào nồi đường và nước cốt dừa, vừa đổ vừa ngoáy nhẹ thật đều tay.Đun cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 6 : Cho một quần khoai tím một phần khoai vàng vào bát. Múc một ít nước cốt dừa , rắc thêm vừng và thưởng thức. Cho thêm ít đá để cốc chè ngon hơn nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

 

Loading Facebook Comments ...