Bật mí những cách bố trí cho phòng bếp nhỏ thoáng, rộng hơn

Bạn có thể tạo cho tủ bếp một không gian rộng hơn dù nó chỉ chiếm một phần diện tích khiêm tốn so với cả căn nhà mà không cần phải xây mới lại toàn bộ. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý cho bạn một số ý kiến nhỏ để khắc phục được tình trạng đó.

Nếu phối hợp màu sắc thì chọn màu có độ tương phản thấp
thiết kế tủ bếp, tủ bếp, tu bep, thiet ke tu bep
Đối với tường, tủ bếp, và nền phòng thì sự khác biệt về màu sắc nhưng không tương phản nhau sẽ mang lại cho không gian bếp một cảm giác rộng lớn so với những gì nó có. Bạn có thể tham khảo để thử kết hợp với đồ đạc trong bếp của mình bằng sự kết hợp các màu dưới đây: trắng, xanh, xám. Các màu này đều rất dịu nhẹ khiến cho con mắt của bạn không bị thay đổi đột ngột từ gam màu tối sang sáng đến chóng mặt và tạo ra không gian rộng và sáng, sạch sẽ.
Đón ánh sáng nhiều nhất có thể
thiết kế tủ bếp, tủ bếp, tu bep, thiet ke tu bep
Ánh sáng tự nhiên luôn là sự lựa chọn số 1 cho tủ bếp, nó đóng một vai trò quan trọng là luôn mở rộng bất cứ một không gian nào. Bạn không thể tùy ý lựa chọn số lượng và vị trí cho các cửa sổ của phòng bếp, bạn có thể tận dụng được ánh sáng tối đa nhờ vào bố trí các cửa sổ ấy sao cho khoa học. Việc sử dụng một chiếc mành che giúp bạn có thể đón ánh sáng như thế nào và bao nhiêu tùy ý, ngoài ra nó còn giúp cho không gian bếp trở nên sang trọng, mềm mại mà vẫn đủ ánh sáng. Nếu bạn vừa muốn có ánh sáng tự nhiên đồng thời không mất đi không gian riêng tư thì mành che là một ý tưởng rất phù hợp.
Sử dụng sơn màu trắng cho bếp
thiết kế tủ bếp, tủ bếp, tu bep, thiet ke tu bep
Với nhiều gam màu cho bếp như hiện nay thì gam màu trắng là một sự lựa chọn tốt nhất cho những căn bếp nhỏ. Bởi vì nó khiến không gian dường như rộng hơn, nó có sự phản chiếu ánh sáng, tạo cảm giác các bức tường như ở xa hơn. Bạn nên sơn màu trắng cho tường và trần nhà, làm như thế sẽ tạo ra một không gian liền mạch, kết nối với nhau mà k có sự tách bạch hay ranh giới bị chia cắt trong một không gian nhỏ. Đó là điều cần thiết để bếp không bị rối mắt, không có những khoảng màu khác biệt dẫn đến sự tách rời, không thống nhất. Ngoài ra, màu trắng giúp bạn không bị cảm giác bức bối khi phải ở lâu trong một căn phòng nhỏ.
Nên sử dụng những đồ dùng nhỏ, gọn, thanh mảnh
thiết kế tủ bếp, tủ bếp, tu bep, thiet ke tu bep
Quá nhiều đồ đạc sẽ khiến của bạn trở nên chật chội, vì vậy bạn cần chọn các loại đồ đạc gọn nhẹ, nhỏ, thanh mảnh thì căn bếp của bạn sẽ trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn những đồ dùng bằng kim loại. Với bàn ghế nhỏ, gọn, không cầu kỳ sẽ làm nổi bật sàn nhà và các vật dụng khác, đem đến một cảm giác thoáng mát và rộng rãi hơn.
Nền kẻ sọc làm rộng căn bếp
thiết kế tủ bếp, tủ bếp, tu bep, thiet ke tu bep
Một ý tưởng khác đơn giản không kém để đem lại nội thất không gian bếp rộng rãi hơn đó là sử dụng những đường kẻ sọc kéo dài trên sàn bếp. Bạn có thể kết hợp màu sắc sáng – đậm xen kẽ. Để tạo ra những đường kẻ sọc này, rất đơn giản, bạn chỉ cần sơn lên nền gỗ, nền nhựa vinyl hoặc sử dụng những tấm thảm lớn có đường kẻ sọc vằn.
Loading Facebook Comments ...