Thực hư chuyện lá bầu trị sỏi thận

Trong dân gian vẫn thường sử dụng lá bầu để điều trị sỏi thận. Việc dùng lá bầu trị sỏi thận có thực sự mang lại hiệu qủa hay không? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1/ Câu chuyện dùng lá bầu trị sỏi thận của bệnh nhân

Cô Hiền, quê ở Yên Định, Thanh Hóa có chia sẻ về câu chuyện chiến thắng sỏi thận nhờ lá bầu của chống mình như sau:

Chú Tuấn, 47 tuổi, chồng cô Hiền đã mổ sỏi thận 3cm ở bể thận cách đây 3 năm. Nhưng 2 năm trước, chú lại phát hiện có sỏi 9mm ở bể thận. Vì kích thước sỏi lần này chưa quá lớn nên chú không cần phải phẫu thuật lấy sỏi. Bác sĩ kê cho chú một số loại thuốc tán sỏi để chú điều trị tại nhà.

Sau 1 tháng uống thuốc chú thấy bệnh vẫn không hề thuyên giảm. Thậm chí chứng phù và những cơn đau còn có dấu hiệu tăng lên. Chú tới bệnh viện siêu âm lại thì thấy kích thước sỏi vẫn thế. Chán nản chú không lấy thuốc về uống nữa.

Thực hư lá bầu chữa được sỏi thận

Thực hư lá bầu chữa được sỏi thận

Nhìn thấy chồng mệt mỏi và bị những cơn đau do sỏi thận hành hạ, cô Hiền vô cùng lo lắng. Khi nghe đồng nghiệp mách rằng có thể dùng lá bầu trị sỏi thận, cô đã rất vui mừng và thử áp dụng ngay.

Bởi bầu vốn là một loại thực phẩm quen thuộc nên cô Hiền đã yên tâm chế biến lá bầu thành những món ăn khác nhau để chồng thường xuyên ăn vào mỗi bữa cơ hàng ngày. Hôm thì cô làm món bầu xào, hôm thì thay bằng bầu luộc, hôm lại nấu canh bầu,…

Sau nhiều ngày ăn lá bầu liên tục, chú Tuấn thấy những cơn đau giảm hẳn. Chứng phù cổ chân và bí tiểu cũng không còn nữa. 2 tháng sau, tới bệnh viên kiểm tra lại, cô chú cực kì vui mừng khi viên sỏi 9mm của chú Tuấn đã biến đi đâu mất. Tới bác sĩ cũng rất đỗi ngạc nhiên.

Lá bầu trị sỏi thận hiệu qủa như vậy đấy. Từ đó tới nay, không chỉ chú Tuấn mà cả gia đình cô Hiền vẫn thường xuyên ăn lá bầu trong các bữa cơm hàng ngày và duy trì một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt điều độ, khoa học. Chú Tuấn không bị sỏi thận thêm 1 lần nào nữa.

2/ Tại sao lá bầu có thể chữa được sỏi thận?

Lá bầu, ngọn bầu, qủa bầu, hoa bầu là những loại thực phẩm lành tính và cung cấp cho cơ thể rất nhiều nước, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin C, vitamin nhóm B, photpho và canxi,… rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Trong lá bầu có chứa tới 95% là nước nên cực kì lợi tiểu, giúp đào thải các chất cặn bã nên rất tốt đối với bệnh nhân sỏi thận.

Lá bầu

Ngoài ra, lá bầu, rễ bầu, qủa bầu, tua bầu đều là các vị thuốc quen thuộc của Đông y, có tính mát, giúp thanh nhiệt, đào thải độc tố,… có thể hỗ trợ bào mòn và đào thải sỏi thận, không chỉ có thể điều trị sỏi thận mà còn có thể điều trị được nhiều chứng bệnh khác.

Hi vọng cách dùng lá bầu trị sỏi thận chính là giải pháp tuyệt vời đối với các bệnh nhân sỏi thận.

Bạn xem thêm: Cách điều trị sỏi thận tốt nhất

Loading Facebook Comments ...