VÌ SAO LẠI CÓ ĐỒNG HỒ “STAINLESS STEEL BACK”?

Đồng hồ Stainless Steel Back là những chiếc đồng hồ có chữ “Stainless Steel Back” khắc trên nắp đáy/nắp lưng/mặt sau. “Stainless Steel Back” không phải là thương hiệu hay tên gọi là chỉ là một cụm từ để mô tả chất liệu làm nắp đáy đồng hồ mà thôi. (Một số hãng cũng ghi là “Stainless Steel Caseback”).

http://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/09/anh-gia-ong-ho-orient-star-ngoi-sao.html

http://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/09/vi-sao-ban-nen-chon-mua-ong-ho-citizen.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/09/ong-ho-automatic-khac-voi-nhung-ong-ho.html

Vì thế, đồng hồ Stainless Steel Back chính là những chiếc đồng hồ có nắp đáy được làm bằng thép không gỉ (Stainless Steel = thép không gỉ ; Back = mặt sau). Các bộ phận còn lại của vỏ có thể được làm từ vật liệu khác không giới hạn.

VÌ SAO LẠI CÓ ĐỒNG HỒ “STAINLESS STEEL BACK”?Đồng Hồ Stainless Steel Back Là Gì? Giá Như Thế Nào? 2

 

◇     Rất đơn giản, để có giá rẻ. Vì phần nắp đáy của đồng hồ là nơi tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất lâu nhất với da tay của bạn, bởi thế, nắp đáy cần phải được làm từ chất liệu chịu được ăn mòn mồ hôi thật tốt. Để làm được điều này tốt nhất, chỉ có vàng, bạch kim và thép không gỉ.

◇     Trong khi đó, các bộ phận khác của đồng hồ (thuộc khung vỏ) ít khi tiếp xúc với da tay hoặc mồ hôi. Do đó, nếu chỉ đeo trong hằng ngày, làm việc nhẹ nhàng, không nhất thiết khung vỏ phải được làm bằng thép không gỉ (hoặc các chất liệu chống gỉ), chỉ cần một lớp mạ chống gỉ trên bề mặt khung vỏ là được.

◇     Tất nhiên, điều kiện bắt buộc dành cho một chiếc đồng hồ Stainless Steel Back vẫn luôn là sản phẩm phải là hàng chính hãng từ các tên tuổi có uy tín. Như thế, các chất liệu sử dụng mới đảm bảo an toàn, có tuổi thọ dài lâu mà giá vẫn vừa túi tiền.

 

NHỮNG KIỂU ĐỒNG HỒ STAINLESS STEEL BACK ĐẮT TIỀN HOẶC CHẤT CHƠI HƠN CẢ ALL STAINLESS STEEL

▬     Một số ít trường hợp khác là có nhiều loại đồng hồ được làm bằng chất liệu đặc biệt, chuyên dụng cho mục đích nào đó như đồng điếu (cho người chơi mê lớp gỉ đồng xanh), nhôm (siêu nhẹ), bạc (kim loại quý) cũng sử dụng nắp đáy bằng thép không gỉ với mục đích chịu mồ hôi (vì các chất liệu này bị ảnh hưởng mạnh bởi mồ hôi và hay gây dị ứng) hoặc tăng khả năng bảo vệ máy cho vỏ nhựa.

Đồng Hồ Stainless Steel Back Là Gì? Giá Như Thế Nào? 4Đồng hồ Oris Carl Brashear Chronograph bằng đồng điếu (Bronze) của với nắp đáy thép không gỉ – Stainless Steel Caseback (ở góc trên bên phải) chống dị ứng – chịu mồ hôi thay vì làm hoàn toàn bằng đồng điếu

▬     Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng loại dây được làm bằng thép không gỉ hoặc các loại hợp kim có khả năng chống gỉ vì dây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với da tay. Đặc biệt chú ý là người ra mồ hôi nhiều thì càng chỉ nên chọn đồng hồ có vỏ All Stainless Steel và dây là thép không gỉ thôi nhé.

 

Loading Facebook Comments ...