Kỹ thuật tấn công ping of death là gì?

Nếu bạn là người quan tâm đến kỹ thuật máy tính thì chắc chắn đã nghe nhắc đến Ping of death. Để các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như hoạt động của kỹ thuật này, chúng tôi sẽ đi giải thích Ping of death là gì và phương thức tấn công của nó trong bài viết này.

Tấn công từ chối dịch vụ Ping of death

  1. Ping of death là gì?

Ping of death là là một cách mà sử dụng những con Bot để tấn công server máy chủ để làm quá tải hệ thống mạng, từ chối các dịch vụ hiện có của máy chủ bằng cách gửi các gói ICMP có kích thước lớn đến mục tiêu mà nó muốn làm quá tải, gói ICMP này thường lớn hơn 65.536 bit.

Kích thước của gói ICMP này quá lớn so với kích thước cho phép sử dụng của các gói IP vì vậy để đến được máy đích thì nó phải chia nhỏ ra để gửi từng phần đến mục tiêu. Khi tất cả các phần đã đến được với máy đích thì chúng sẽ được tập hợp để ráp lại thành một gói tin hoàn chỉnh.

Lúc này gói tin hoàn chỉnh của ICMP có kích thước quá lớn, vượt quá sự cho phép nên gây ra tình trạng tràn bộ nhớ và làm máy bị treo. Kể cả khi các máy tính của bạn được trang bị sẵn những thiết bị tường lửa mạnh mẽ để chống lại sự xâm nhập từ bên ngoài thì nó vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi người tấn công bằng kỹ thuật này.

  1. Phương thức tấn công của Ping of death

Như đã nói ở trên, kỹ thuật tấn công Ping of death thực hiện tấn công bằng cách dùng giao thức ICMP. Trong ICMP bao gồm hai phần quan trọng:

  • ICMP ECHO_REQUEST
  • ICMP ECHO_RESPONSE datagrams.

Khi bạn gửi câu lệnh ICMP ECHO_REQUEST từ một máy tính đến một máy khác thì câu lệnh máy tính đó sẽ nhận ICMP ECHO_REQUEST và tự động gửi trả lại máy gửi ICMP ECHO_RESPONSE.

Thao tác trên lệnh Ping

Kể xấu sẽ dùng chương trình Ping để tạo ra một gói ICMP kích thước lớn hơn 65536 bit, trong khi kích thước được phép sử dụng chỉ là 8 bits. Gói IMCP này sẽ được chia nhỏ ra để gửi đến máy tính mà họ muốn tấn công.

Các kích thước nhỏ này khi đến máy chủ sẽ lắp ráp lại thành một gói tin có kích thước quá lớn, làm cho máy tính nhận được không thể quản lí nổi và như thế máy sẽ bị treo, một số máy sẽ bị ngưng hoạt động, bị reboot hoặc bị crash.

Câu trả lời Ping of death là gì cũng như cách thức tấn công của kỹ thuật Ping of death mà chúng tôi nêu trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật tấn công từ chối dịch vụ này và có cách phòng tránh tốt nhất cho mình.

>> Xem thêm:dangkytenmien vn– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>> Xem thêm:dịch vụ thuê máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>> Xem thêm:mua ssl giá rẻ – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

Loading Facebook Comments ...