Chữa tê buồn chân tay an toàn hiệu quả

Tê buồn chân tay là một trong những bệnh xương khớp phổ biến diễn ra ở mọi lứa tuổi. Tê buồn chân tay tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến người bệnh khó chịu, ảnh hưởng đến hoạt động, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, vậy chữa tê buồn chân tay an toàn hiệu quả như thế nào?

Chữa tê buồn chân tay theo phương pháp Tây Y

Tê buồn chân tay chuabenhkhop là hiện tượng mất cảm giác tại các cơ quan thụ cảm thể, người bệnh sẽ không có cảm giác nóng lạnh, đau đớn. Tê buồn chân tay có thể xuất phát từ các nguyên nhân sinh lý như thói quen sinh hoạt lười vận động, nằm hoặc ngồi sai tư tế trong thời gian dài, chế độ ăn uống không khoa học thiếu các vitamin thiết yếu trong cơ thể. Tê buồn chân tay xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý như người bệnh mắc các bệnh về xương khớp, tiểu đường, nhiễm độc, phản ứng thuốc,…

Khi điều trị bằng phương pháp Đông Y, bác sĩ sẽ cho người bệnh sử dụng các loại thuốc Tây Y. Ưu điểm của các loại thuốc Tây Y đó là tác dụng nhanh, giảm đau tức thì. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của phương pháp này mang lại đó là thuốc Tây Y có ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, gây phản ứng phụ, dị ứng…cho người bệnh.

Trong trường hợp các loại thuốc Tây y không mang lại hiệu quả, người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật giúp các dây thần kinh trong ống tay được giải póng, cải thiện tình trạng đau nhức tê buồn chân tay.

dấu hiệu tê buồn chân tay

Chữa tê buồn chân tay theo phương pháp Đông Y

Khi sử dụng phương pháp Đông y người bệnh sẽ không thấy hiệu quả của thuốc ngay, thuốc ĐÔng Y có tác dụng từ từ trong thời gian dài. Mặc dù vậy nhưng ưu điểm của thuốc đông Y đó chính là lành tính, người bệnh sẽ ít gặp phải những tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Cho nên thuốc Đông y vẫn là sự lựa chọn số 1 của nhiều bệnh nhân. Dưới đây là một số loại thuốc Đông Y chữa tê buồn chân tay phổ biến:

  • Dùng các vị thuốc: Phòng phong, Khương hoạt, Chích thảo, Thăng ma, Sài hồ, Hương phụ, Nhân sâm, Phục linh, Đương quy, Bạch truật, Ô dược, Sinh khương, Hoàng kỳ. Tất cả đem sắc để uống hàng ngày.
  • Lấy các vị thuốc: Nhân sâm, Bạch truật, Chích thảo, Hoàng kỳ, Phục linh, Sài hồ, Tần giao, Ngưu tất, Đương quy, Xuyên khung, Xích thược, Quế chi, Bán hạ, Phòng phong, Khương hoạt; Thục địa. Tất cả đem sắc để uống hàng ngày, giúp bổ khí huyết, kiện tỳ, giảm tê bì chân tay.

Bên cạnh sử dụng các loại thuốc Đông Y trên, người bệnh còn có thể sử dụng viên thuốc Tâm Bình để hỗ trợ điều trị bệnh tê buồn chân tay.

Loading Facebook Comments ...