3 nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất nhà ống diện tích 150m2

Nhà ống là hình ảnh khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay, với đặc trưng là hạn chế về chiều rộng, hun hút chiều sâu và  thiếu không gian để tạo những ô cửa sổ hai bên hông. Tuy nhiên, với sự sáng tạo cũng như khéo léo có thể biến những không gian thiếu ánh sáng trở nên rực rỡ hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra nguyên tắc không thể bỏ qua trong thiết kế nội thất nhà ống diện tích 150m2.

Tối giản vật dụng trong nhà – tạo điểm nhấn trong phòng khách

Việc thiết kế nội thất nhà ống thì không nên thêm thắt quá nhiều những chi tiết nhỏ, cầu kỳ ví sẽ khiến cho ngôi nhà giống một cửa hàng lưu niệm hơn, và khi nhìn tổng thể sẽ rất ngột ngạt và rối mắt. Vì vậy, một người thông minh sẽ đơn giản hóa mọi thứ và tạo điểm nhấn không gian sống trong việc thiết kế nội thất nhà ống.

Trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ nên bày những đồ vật cần thiết, nếu được thì hãy sử dụng tủ âm tường hay tận dụng gầm cầu thang để cất giấu những đồ đạc không cần thiết.

Vì bạn không thể thiết kế được nhiều cửa sổ và ít ánh sáng tự nhiên nên việc bày trí đồ dùng đơn giản sẽ khiến cho chúng ta có thể thư giãn hơn, và sẽ tạo cảm giác ngôi nhà như được nới rộng ra.

Sử dụng gam màu sáng khi thiết kế nội thất

Màu sắc là yếu tố vô cùng quan trong trong việc lựa chọn nội thất, và việc thiết kế có hiệu quả hay không.

Màu sắc trong căn nhà phải hài hòa với nhau, thường những màu trung tính sẽ được nhiều người ưu tiên sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng màu sắc đối lập nhau tạo nên sự độc đáo trong thiết kế.

Do sự hạn chế về không gian nên ánh sáng tự nhiên cũng không được đảm bảo, vì vậy bạn nên lựa chọn sắc trắng kể cả khi màu chủ đạo của ngôi nhà là xám thì khi kết hợp với màu trắng cũng giúp cho không gian nhà bạn thêm hiện đại và làm nổi bật được nội thất trong nhà.

Bố trí khoảng không gian xanh trong nhà

Với thiết kế nội thất nhà ống thì không gian xanh là điều vô cùng cần thiết. Những khoảng không gian xanh được thiết kế trong phòng ăn, phòng khách sẽ khiến cho ngôi nhà thêm mát mẻ thoáng đãng và còn giúp điều hòa không khí nữa.

Hiện nay, rất nhiều ngôi nhà ống hiện đại sẽ bày trí hẳn 1 bên tường để ươm trồng những giống cây leo và một dóng suối nhỏ nhân tạo có thể chảy róc rách quanh năm ngay phía dưới. Đây là một điểm nhấn độc đáo cho căn nhà, khiến cho mọi người có cảm giác sống cùng với thiên nhiên. Ngoài ra còn giúp cho ngôi nhà tươi sáng, tràn đầy sức sống, giúp bạn thoải mái hơn, thư giãn hơn mỗi khi bước chân vào nhà.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những nguyên tắc không thể thiếu khi thiết kế nội thất nhà ống diện tích 100m2. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn thiết kế, cải tạo lại nội thât nhà bạn thêm đẹp và sang trọng hơn.

Loading Facebook Comments ...