Mẹo chọn hoa quả tươi ngon bạn cần biết

Hoa quả có chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Thế nhưng hoa quả thực sự tốt cho sức khỏe, nếu đảm bảo chất lượng, còn giữ được độ tươi ngon tự nhiên, không chất bảo quản. Vậy làm thế nào để lựa chọn được những loại hoa quả tốt nhất? Trong bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn những mẹo nhỏ chọn hoa quả nên biết nhất. Hãy cùng đón đọc bạn nhé.

Mẹo chọn hoa quả bạn cần nắm rõ

Nếu chọn cam, quýt bạn không nên chọn những trái có màu vàng đã rụng cuống. Có thể màu vàng đó là do chín ép, không phải chín tự nhiên nên không tốt cho sức khỏe. Muốn chọn cam, quýt tươi ngon, bạn nên chọn cam quýt có màu vàng mỡ gà, da bóng lắng, vỏ mỏng. Nếu chọn cam thì không nên chọn quả có da quá sần sùi hoặc vàng một bên, trái cam như vậy thường ít nước, không ngọt.

Nếu chọn bưởi bạn nên chọn những quả bưởi có cân nặng khoảng 1-1,5 kí, màu xanh vỏ bưởi hơi ngả vàng, trái nhỏ nhưng nặng. Không chọn những quả da nhăn nhúm, xanh đậm hoặc quá nhẹ. Những loại quả như vậy sẽ không ngon, múi không tươi ngọt.

Mẹo chọn hoa quả tươi ngon

Mẹo chọn hoa quả tươi ngon

>>> Quán ăn lãng mạn cho đôi tình nhân khi lang thang Đà Lạt lúc trời lạnh

Mẹo chọn táo hoặc lê ngon đó là vỏ phải mịn màng, căng phồng, nặng mới ngon. Bạn cũng nên phân biệt giữa táo trung quốc và táo nhập khẩu từ mĩ hoặc các nước khác. Táo trung quốc thường khi bổ ra không có vị gì, vỏ ngoài màu hồng phấn, hồng nhạt trong khi đó táo nhập khẩu từ mĩ thì có màu đỏ tươi ngon, bỏ ra phần giữa có màu vàng, mùi thơm hấp dẫn.

Đối với chôm chôm, nhiều người cho rằng chọn những trái càng chín đỏ càng ngon. Thực tế, chưa hẳn là vậy bạn nên chọn trái chín vừa, còn ửng vàng hơi xanh thì khi ăn sẽ rất giòn và dễ tróc.  Còn đối với xoài bạn không nên lấy quả da thâm đen, nhăn nhũn. Nên chọn những loại quả có màu tươi, da mịn. Nên chọn những quả nhỏ nhưng chắc.

Cách chọn hoa quả tươi ngon

Cách chọn hoa quả tươi ngon

Nếu muốn chọn dưa hấu nên chọn quả có phần vỏ nhiều gân, nặng và tròn. Nếu trái tròn nhưng nhẹ thì có thể đã quá già. Nên chọn vỏ thật cứng, thì ruột sẽ ngon hơn.

Đó là một số mẹo chọn hoa quả tươi ngon tự nhiên bạn nên biết. Những thông tin này sẽ rất hữu ích với bạn, sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được loại quả thơm ngon, hấp dẫn. Hoa quả có đảm bảo chất lượng, tươi ngon mới có thể đạt giá trị dinh dưỡng cao. Do đó hãy bỏ túi ngay một số mẹo nhỏ trên nhé.

Đó là những thông tin mà bankythuat.org vừa mới chia sẻ. Đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân của mình. Trân trọng cám ơn bạn đã dành sự quan tâm tới bài viết này.  

Loading Facebook Comments ...