CÁCH LÀM MỐN CÁ LÓC NƯỚNG THƠM NGON TUYỆT ĐỈNH

CÁCH LÀM MỐN CÁ LÓC NƯỚNG THƠM NGON TUYỆT ĐỈNH

Đối với Miền Tây Nam Bộ thì cá lóc nướng là món ăn dân dã khá quen thuộc đối với miên sông nước. Đến mùa nước lên thì sẽ bắt được những chú cá thật to và cùng làm món ăn nhâm nhi cùng với gia đình. Tuy cách làm khá đơn giản nhưng lại thơm ngon khó tả. Hãy cùng vào bếp và thực hiện cách làm món cá lóc nướng thơm ngon và khá thú vị này nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cá lóc nướng này.

Cá lóc: 1 con ( tùy theo số lượng khẩu phần ăn nhé), Hành lá: 30 g, Đậu phộn dập nát: 30g, Hành tím: 2 củ, Ớt sừng: 1 trái, Khế: 1 trái, Tỏi, Dưa leo: 1 trái, Chuối chát: 1 trái, Thơm, ½ trái, Rau sống ( rau rừng, xà lách, bún tươi…), bánh tráng, Gia vị gồm: Muối, đường, tiêu, nước nắm, dầu ăn, giấm, mắm nêm.

Kết quả hình ảnh cho cách làm món cá lóc nướng

Bắt tay vào làm ngay nào.

Cách làm món cá lóc nương thơm ngon nay chính là chọn được con cá lóc đồng to. Chúng ta có thể làm sạch rồi nướng bằng lò vi sóng nhưng ở đây tôi sẽ chọn cách nướng bằng rơm để có vị thơm ngon đặc trưng và dân giã nhất.

Lấy một thanh sắt đề cố định chú cá và để dựng lên, phủ rơm xung quang sau đó đốt cháy. Sau khi cháy hết rơm hãy để như vậy một lúc để sức nóng làm chín cá. Sau khi cá chín vàng, có mùi thơm đặc trưng thì đã dùng được.

Sau đó chúng ta chuẩn bị tiến hành khâu tiếp theo đó là nước chấm và rau dùng. Rau sống rửa sạch, để ráo nước.

Cách làm nước chấm. Giã nhỏ ớt, tỏi sau đó cho mắm nêm vào, thơm băm nguyễn cho vào hỗn hợp. Nếu quá mặn chúng ta cho thêm đường vào nhé. Như vậy chúng ta đã có một món nước chấm hoàn hảo.

Kết quả hình ảnh cho cách làm món cá lóc nướng

Ngoài ra chúng ta có thể làm nước chấm bằng nước nắm tùy theo sở thích của mỗi người. Có một số bạn không thể ăn nắm cơm hay còn gọi là mắn nêm được. Chúng ta tiến hành pha nước nắm, đường, thơm bằm nhỏ.

Cách dùng: Cá chúng ta chẻ đôi sau đó rắc đậu phộng và nước hành phi để tăng độ thơm ngon. Chúng ta sẽ cuốn cá bánh và rau chung sau đó sẽ sử dụng. Thật là đơn giản đúng không.

Việt Nam là đất đước có nền văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú. Khám phá những điều này cũng rất thú vị. Mong rằng cách làm món cá lóc nướng thơm ngon này đã giúp bạn và gia đình có một món ăn thơm ngon. Và có một khoản thời gian vô cùng hạnh phúc, vui vẻ bên gia đình người thân và bạn bè nhé. Cảm ơn các bạn.

Loading Facebook Comments ...