Baselworld 2016 – Bulgari Octo Finissimo Minute Repeater

Trong lịch sử sản xuất đồng hồ, bên cạnh bộ máy cơ khí phức tạp, những chiếc đồng hồ cơ siêu mỏng là luôn minh chứng cho tài nghệ chế tác tinh túy bậc thầy, được tôi luyện qua hàng thế kỷ.

Bài viết xin giới thiệu tới bạn đọc chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất được công bố và ra mắt tại những triển lãm đồng hồ nổi tiếng thế giới trong những năm gần đây.

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/10/12/g-shock-gba-800-dong-ho-the-thao-2018-su-noi-nghiep-dan-anh/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/10/12/dong-ho-baby-g-bgd-560cf-7-tre-trung-nang-dong-cho-ban-nu-tu-tin-toa-sang/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/10/12/dong-ho-casio-nu-la690wemy-1df-co-dien-nhung-van-tre-trung-ca-tinh/

 

 

Bulgari, với tham vọng bá chủ thế giới đồng hồ cơ mỏng nhất đã thu gọn cơ cấu phức tạp đó trong bộ máy BVL Calibre 362 với độ dày chỉ 3,12 mm. Tính cả phần case, Octo Minute Repeater cũng chỉ dày 6,85mm.

Bulgari Octo Finissimo Minute Repeater

Để tạo ra những âm thanh báo giây hoàn hảo đặc trưng của dòng Minute Repeate trong một không gian nhỏ nhất có thể, Bulgari sử dụng chất liệu Titan cho cỗ máy. Tiếp đến, người ta tạo những rãnh khe trên mặt số đồng hồ để tạo sự cộng hưởng, tối ưu hóa hiệu ứng âm điệu sắc nét.

Những chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới đưa giới điệu mộ từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Kỷ lục là để phá vỡ kỷ lục. Cuộc tranh đua để tạo nên chiếc đồng cơ mỏng nhất có lẽ vẫn chưa đến hồi kết. Chúng ta hãy cùng chờ đón những siêu phẩm được trình làng trong SIHH, Baselworld và các triển lãm khác mùa tiếp theo.

Loading Facebook Comments ...