2 tiêu chí lựa chọn bản lề phụ kiện vách ngăn vệ sinh THM

Trong những công trình vệ sinh thì bên cạnh những loại phụ kiện tay nắm cửa nhà vệ sinh thì bản lề nhà vệ sinh cũng là một trong những các thiết bị không thể nào thiếu trong khi lắp đặt. Vậy tiêu chí cần chú trọng khi lựa chọn bản lề nhà vệ sinh trong bộ phụ kiện vách ngăn vệ sinh THM là gì ?

Tiêu chí khi lựa chọn bản lềphụ kiện vách ngăn vệ sinh THM

phụ kiện vách ngăn vệ sinh THM

 

Chất liệu bản lề là tiêu chí đáng quan tâm :

Chất liệu bản lềphụ kiện vách ngăn ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công trình xây dựng. Thông thường muốn cho bộ cửa hoạt động tốt, bền bỉ với tần suất đóng mở cửa thì khi chọn bản lề chúng ta cần lưu ý về chất liệu bản lề. Chất liệu bản lề chất lượng sẽ mang đến cho công trình những sản phẩm chất lượng.

Về kiểu dáng của bản lề :

Dù cho mỗi một công trình mang những màu sắc, lối kiến trúc khác nhau thì cũng không thể thiếu được bản lề trong xây dựng. Những công trình có lối kiến trúc hiện đại thường dùng bản lề Inox, ngoài độ bền nó còn thể hiện một phong cách mạnh mẽ, cứng chắc, khỏe khoắn và hiện đại.

Những công trình xây dựng có lối kiến trúc mang hơi hướng cổ điển, hay công trình có nhiều đường nét, nhiều văn hoa, và nhiều điểm nhấn thường dùng bản lề đồng thau hoặc có hoa văn trên bản lềphụ kiện vách ngăn vệ sinh THM phù hợp cho kiến trúc cổ điển.

Khi gắn bản lề cần chú ý một số nguyên tắc sau

  • Bản lề số 1(ở đầu cánh) phải chịu lực nhiều nhất trong một cánh cửa (momen quay theo phương thẳng).
  • Bản lề thứ 3 (ở giữa) chỉ có tác dụng giữ cho cánh cửa không bị đảo khi mở.

Khi lắp đặt bản lề cần lưu ý sử dụng ốc, vít chính hãng có sẵn trong hộp bản lề, nhà sản xuất đã tính toán về độ lớn, độ dài, bước răng của từng con ốc, vít làm sao để cân bằng, và chịu lực tốt nhất khi treo cửa (nhớ khoan mồi, đường kính mũi khoan nhỏ hơn con vít bản lề). Ốc vít chính hãng còn phù hợp nhất với từng loại cửa và chất lượng cửa.

Lưu ý chung khi thiết kế bản lề cho các công trình

 

  • Khi tìm hiểu về bản lề chúng ta phải phân biệt rõ nên dùng loại bản lề nào cho từng vị trí thích hợp như cửa phòng làm việc, cửa phòng kỹ thuật, cửa chống cháy, cửa thoát hiểm, phụ kiện vách ngăn vệ sinh hoode…
  • Phân loại các loại cửa để chọn lựa bản lề phụ kiện vách ngăn vệ sinh THM như cửa gỗ, cửa chống cháy, cửa nhôm, cửa sắt, cửa nhựa…
  • Bản lề tốt, lắp ráp đúng kỹ thuật sẽ làm cho bộ cửa bền bỉ, an toàn, giúp cho bộ khóa cửa hoạt động tốt và giúp cho toàn công trình được an toàn và ngược lại.
  • Khi chúng ta tiến hành sơn, phết, phủ PU nên che chắn kỹ giúp bản lề giữ được độ thẩm mỹ cao và bảo đảm chất lượng như mới. Khi mua bản lề nên hỏi kỹ người bán xem loại bản lề ấy được làm bằng chất liệu gì, khả năng chịu tải ra sao, có phù hợp với công trình của mình hay không.
  • Tùy theo yêu cầu của công trình mà bản lề có thể chống cháy được 30 phút, 1 giờ, 3 giờ…

Đến với công ty cổ phần hợp tác thế hệ mới chúng tôi luôn đem đến sự uy tín cũng như chất lượng phụ kiện bản lề nhà vệ sinh vách ngăn vệ sinh đúng inox 304 chống rỉ sét và được test chuẩn .

 

Loading Facebook Comments ...