Lý do ai cũng nến sở hữu một chiếc Smartwatch

Sau vài năm nổi lên là một thiết bị xem giờ thông minh hiện đại, smartwatch hiện nay đang bước vào giai đoạn bão hòa. Smartwatch có kha khá chức năng hữu ích, chẳng hạn như nhận thông báo thông minh, theo dõi thể chất hay thanh toán không chạm. Nhưng chắc chắn rồi cũng sẽ có người nói: tôi không cần những chức năng này, tại sao tôi phải bỏ ra số tiền lớn để sở hữu nó?

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2018/11/19/an-tuong-mau-dong-ho-casio-gba-800dg-9a/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2018/11/17/casio-baby-g-bgd-560sk-1-cam-hung-duong-pho-de-thuong/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2018/11/16/casio-g-shock-dw-5600ader-1dr-phien-ban-dac-biet/

 

Dưới đây, bài viết này sẽ chỉ ra những lý do mà bạn nên sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh smartwatch.

smartwatch Guess


Trước hết, đeo đồng hồ (smartwatch) tiện lợi hơn là phải luôn lục lọi túi

Đeo đồng hồ trên cổ tay là một sự nâng cấp sáng giá của lịch sử. Vào thời đại xưa cũ, sở hữu một chiếc đồng hồ là biểu trưng cho sự lịch lãm, quý tộc của cánh đàn ông. Thời đó, những chiếc đồng hồ bỏ túi (hay đồng hồ quả lắc) vẫn là “mốt”. Nhưng trở về đầu thế kỉ 20, bạn sẽ nhận thấy rằng việc đeo một chiếc đồng hồ trên tay mang lại sự tiện lợi hơn nhiều. Tất nhiên, sự lịch lãm của các quý ông thì vẫn là yếu tố không thay đổi.

10 năm trở lại đây, điện thoại trở thành một thiết bị không thể thiếu trong đời sống. Mọi người nhận thấy rằng điện thoại có thể làm được nhiều thứ hơn là chỉ xem giờ. Đồng hồ dần bị đào thải. Nhưng bạn cần biết rằng, bạn không thể nào cầm điện thoại 24/24, và chắc chắn rằng bạn cũng không nên tốn thời gian để lấy điện thoại ra khỏi túi mỗi 30 phút chỉ để xem thời gian.

Smartwatch Tag Heuer Connected Modular 41

Đồng hồ thông minh smartwatch là một sự lựa chọn tốt hơn giúp bạn làm những việc “nhỏ nhặt” hơn. Chẳng hạn như xem giờ mỗi 5 phút, hoặc đơn giản là ngồi xem có thông báo quan trọng nào cần trả lời ngay không. Nhìn chung, smartwatch là một phương tiện giúp bạn xem thời gian, nhưng cũng giúp bạn tiết kiệm được cả khối thời gian.

Không chỉ vậy, đeo đồng hồ cũng là một cách để làm bạn “đẹp” hơn trong mắt người khác. Trẻ trung, hiện đại, sang trọng hay lịch lãm? Đó là sự lựa chọn của riêng bạn với vô vàn thiết kế của smartwatch.

 


Smartwatch nhận thông báo tốt

Xem thông báo chắc chắn là một trong những lý do lớn nhất mà ai cũng đồng ý khi quyết định sử dụng smartwatch. Với tính năng này, bạn có thể đi trên đường hoặc để điện thoại trong túi mà vẫn nắm bắt được tin nhắn, cuộc gọi, thông báo ứng dụng từ Facebook, Messenger hay Email. Thậm chí, một số đồng hồ thông minh còn cho phép bạn trả lời tin nhắn trên đây.

 

Tất nhiên, không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng tính năng này. Ví dụ bạn là một nhân viên văn phòng, suốt ngày kè kè chiếc điện thoại bên cạnh thì chẳng có lý do gì phải sử dụng smartwatch. Nhận thông báo ư? Ngồi máy tính cũng xem được. Nghe gọi? Tai nghe Bluetooth làm tốt hơn. Trả lời tin nhắn? Có sẵn điện thoại trả lời nhanh hơn rồi! Vậy tại sao phải mua smartwatch?

Thực tế, người viết cho rằng smartwatch là một trong những biện pháp tốt giúp bạn “cai nghiện” điện thoại. Những tính năng cơ bản, nhưng tiện nghi nhất đều được tích hợp trong đồng hồ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ ít rút điện thoại ra khỏi túi quần hơn, ít “sẵn tiện” lướt Facebook một tí, ít lướt Instagram một chút hay “chơi một ván game đã”. Nói chung, khi bạn cần tập trung vào đời sống “thực” hơn, smartwatch sẽ hỗ trợ bạn theo một khía cạnh tích cực.

 


Theo dõi thể thao, sức khỏe là tính năng tuyệt vời của smartwatch

Theo dõi sức khỏe

Khi mà những bài báo cáo về tình trạng sức khỏe đứng “nhất nhì từ dưới đếm lên” của giới trẻ Việt Nam được quảng bá rộng rãi thì họ bắt đầu quan tâm đến sức khỏe bản thân nhiều hơn. Bắt đầu từ những chỉ số cơ bản nhất, chẳng hạn như chỉ tiêu phải đi được bao nhiêu bước chân, vận động được bao nhiêu phút trong ngày, phải ngủ đủ 8 tiếng một ngày,… Lúc này, tất nhiên bạn sẽ khó mà “đếm thủ công” rồi ghi chú vào sổ từng ngày được.

Fitness Tracker là sự lựa chọn đầu tiên khi bạn bắt đầu có nhu cầu này. Nhưng những mẫu Fitness Tracker trên thị trường hiện nay vẫn có dáng khá thô và thiết kế “hơi già một tí”. Hiếm hoi có một số mẫu Fitness Tracker mang đậm tính thời trang như của Misfit thì lại không có màn hình. Nhìn chung, nếu chọn Fitness Tracker, đồng nghĩa với việc bạn phải hi sinh một số yếu tố như tính thời trang hoặc một số chức năng của smartwatch.

 

Tóm lại, nếu chỉ có nhu cầu theo dõi các chỉ số cơ bản hoặc đơn giản là cần một thiết bị nhắc nhở vận động, Fitness Tracker là sự lựa chọn hợp lý. Người viết sẽ không cố gắng ép bạn phải chuyển qua smartwatch chỉ vì fitness tracker làm được ít tính năng hơn. Bởi quan trọng nhất vẫn là nhu cầu của bạn.

Loading Facebook Comments ...