Đồng hồ Thụy Sỹ với cuộc chống hàng giả tại Trung Quốc

Hàng năm, Trung Quốc cung cấp cho thị trường không những trong nước mà còn quốc tế 30 triệu sản phẩm fake đồng hồ Thụy Sỹ, con số này còn nhiều hơn số lượng 25 triệu chiếc đồng hồ thật mà các hãng tại Thụy Sỹ bán ra.

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/10/29/thuong-hieu-dong-ho-casio-g-shock-va-hanh-trinh-never-give-up/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/10/29/angela-phuong-trinh-lam-dai-su-thuong-hieu-dong-ho-baby-g-tai-viet-nam/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/10/29/su-hap-dan-cua-casio-w-800hg-9avdf-pin-10-nam/

 

Chợ đồng hồ giả lớn nhất thế giới

Tại Quảng Châu, Trung Quốc chợ đồng hồ nhái không khác gì một thành phố được thu nhỏ lại, những con đường dài dằng đặc và đặc kín các cửa hiệu, tại đây có 7 trung tâm thương mại lớn. Mỗi ngày có hàng trăm khách hàng đến đây mua sắm, có khách từ Ấn Độ, Nga, Châu Phi, Trung Đông, các sản phẩm ưu thích của họ luôn là đồng hồ đeo tay nhất là các sản phẩm mang thương hiệu Thụy Sỹ.

Đây được mệnh danh là thiên đường hàng nhái lớn nhất của Trung Quốc và cua cả thể giới. 3000 thương hiệu được bán một cách không cần giấu giếm gì hết ở đây và những cái tên đã quá nổi tiếng như Rolex, IWC, Frank Muller… chẳng bao giờ lại vắng mặt được.

đồng hồ đeo tay, đồng hồ Thụy Sỹ

Trung Quốc từ lâu đã được xem như công xưởng của thế giới, chuyên hàng fake. Theo như Liên đoàn đồng hồ Thụy Sĩ, mỗi năm nước này đẩy ra thị trường 30 triệu đồng hồ fake trong khi đó hàng chính hãng chỉ có 25 trệu. Và ngành đồng hồ fake cũng đem lại sự tăng trưởng cho kinh tế Trung Quốc với 250 tỷ USD năm 2007 lên 461 tỷ USD năm 2013.

Nhìn về quá khứ, sự phát triển này do các công ty phương Tây đã chuyển các cơ sở kinh doanh cùng máy móc của họ vào Trung Quốc. Vì vậy các nhà máy của TQ đã copy các sản phẩm này của phương Tây. Sau khi hợp đồng cho thuê công xưởng chấm dứt thì các nhà máy này vẫn tự sản xuất ra sản phẩm của hoj dù họ không được phép làm điều đó, nhưng Trung Quốc mà, mình thích thì mình làm thôi.

Tại Quảng Châu thì những chiếc đồng hồ đeo tay fake các thương hiệu lớn được giao bán từ 300 – 3000 CHF, còn giá hàng thật thì thì có thể là 4000 – 245000 CHF. Và điều đáng nói là bản sao nhưng không khác gì bản thật, nhiều khi giống đến 90% làm cho các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ cũng phải kêu trời.

Lúc đầu thì Trung Quốc chỉ nhái những mặt hàng đơn giản như đồ bơi, áo hay túi xách. Tuy nhiên hiện nay thì nền công ngiệp phát triển nên Trung Quốc nhái tất từ đồ điện tử, đồng hồ, mỹ phẩm, sửa trẻ em, thuốc … Chất lượng cũng được cải thiện không ngừng, đến thuốc nhái cũng được đánh giá là chất lượng đã gần tới thuốc thật. Tuy nhiên giả vẫn là giả, đeo một chiếc đồng hồ đeo tay fake sao có thể ngon lành như hàng thật được.

Loading Facebook Comments ...