ĐỒNG HỒ CASIO TOUGH SOLAR HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Đồng hồ Casio Tough Solar là gì? Đồng hồ Casio Tough Solar (bao gồm đồng hồ G-Shock Tough Solar) là các mẫu đồng hồ năng lượng mặt trời Casio, còn gọi là đồng hồ năng lượng ánh sáng Casio.

 

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/quy-trinh-che-tac-mat-ong-ho-trang-men.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/orient-fgw01002w0-anh-vang-kim-sang.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-ve-ong-ho-trang-men-truyen.html

 

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì: Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio AQ-S810W-1A4VDFĐồng hồ Casio Tough Solar là gì? Đó là những mẫu đồng hồ Casio chạy bằng năng lượng đến từ ánh sáng (ảnh là mẫuCasio AQ-S810W-1A4VDF)

 

Như tên gọi của mình, dòng đồng hồ này hoạt động bằng nguồn năng lượng đến từ ánh sáng. Chỉ cần phần mặt số được tiếp xúc với ánh sáng (từ hầu như mọi nguồn: mặt trời, đèn điện,…), chúng sẽ tự hấp thu năng lượng của ánh sáng để chạy chức năng.

Hiện nay, Tough Solar là một trong những công nghệ then chốt có trên những dòng sản phẩm cao cấp của hãng Casio, sự hiện diện của nó trải rộng từ các mẫu mã giá rẻ dưới 2 triệu như loạt W-S220, AQ-S810… cho đến những siêu phẩmSmartphone Link, đồng bộ thời gian GPS hay G-Shock MRG giá hàng nghìn USD…

“Tough Solar là thuật ngữ chỉ công nghệ đồng hồ năng lượng ánh sáng của riêng Casio, tương tự như Eco-Drive của Citizen.”

 

 

ĐỒNG HỒ CASIO TOUGH SOLAR HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bạn có biết: Hoạt động nhờ nguồn năng lượng đến từ ánh sáng nhưng thực ra đồng hồ Casio Tough Solar hay bất cứ loại đồng hồ năng lượng ánh sáng nào có trên thị trường hiện nay đều không sử dụng trực tiếp năng lượng của ánh sáng. Tất cả chúng đều chạy bằng điện năng được chuyển đổi từ quang năng.”

Đồng Hồ Casio Tough Solar Là Gì: Đồng Hồ Năng Lượng Mặt Trời Casio Cách Hoạt ĐộngCơ chế hoạt động của đồng hồ Casio Tough Solar/Solar Powered (ảnh là dòng Edifice EQS-900DB)

 

◆    Cách hoạt động của các mẫu đồng hồ Casio Tough Solar có thể tóm lược như sau:

Bước 1: Mặt số tiếp xúc với ánh sáng.

Bước 2: Các tế bào quang điện có trên mặt số sẽ hấp thụ ánh sáng rồi liên tục chuyển đổi nó thành năng lượng điện.

Bước 3: Năng lượng điện được truyền đến pin sạc bên trong đồng hồ và tích trữ ở đó (khi pin đầy sẽ tự động ngừng tiếp nhận năng lượng).

Bước 4: Pin sạc liên tục cung cấp năng lượng điện cho các bộ phận chức năng hoạt động.

Bước 5: Đồng hồ hoạt động.

 

Loading Facebook Comments ...