Tất tật những cách chọn hàng rào biệt thự chuẩn phong thủy

Hàng rào biệt thự là yếu tố quan trọng trong phong thủy ngoại thất nói riêng và phong thủy nhà ở nói chung.

Chọn được hàng rào biệt thự tốt đồng nghĩa với việc đảm bảo được an toàn cho công trình, tính thẩm mỹ tổng thể và ý nghĩa phong thủy tốt.

Nhưng bạn đã biết làm thế nào để chọn được hàng rào biệt thự chuẩn phong thủy chưa?

Chọn màu cho hàng rào biệt thự

Chọn màu cho hàng rào biệt thự phải căn cứ vào mệnh gia chủ, tổng thể màu của thiết kế nhà ở và hướng nhà. Các màu tương ứng với ngũ hành bao gồm:

  • Các màu thuộc mệnh kim: là những màu sắc sáng và ánh Kim. Các màu tương sinh tương hợp với mệnh Kim sẽ bao gồm các màu trong mệnh và các màu thuộc mệnh Thổ. Kỵ với màu thuộc mệnh Hỏa.
  • Các màu thuộc mệnh Mộc: là những màu thuộc gam xanh. Các màu tương sinh tương hợp với mệnh Mộc sẽ là các màu thuộc mệnh và các màu mệnh Thủy.
  • Các màu thuộc mệnh Thủy là các màu thuộc tông đen, màu xanh nước biển sẫm. Màu tương sinh tương hợp với mệnh Thủy là các màu trong mệnh và các màu thuộc mệnh Kim.
  • Các màu thuộc mệnh Hỏa là các màu gam nóng đỏ và màu tím. Các màu tương sinh tương hợp với mệnh Hỏa là màu thuộc mệnh Hỏa, kỵ với màu thuộc mệnh Thủy.
  • Các màu thuộc mệnh Thổ là các màu có tông nâu, vàng, cam. Các màu tương sinh tương hợp với mệnh Thổ là các màu thuộc mệnh và các màu thuộc mệnh Hỏa, kỵ với các màu thuộc mệnh Mộc.

Chọn hàng rào biệt thự theo độ thoáng

Hàng rào biệt thự không nên quá kín đáo, bao quanh công trình kín mít không một khoảng trống sẽ khiến khí tụ, ngăn cản sự trao đổi khí giữa trong và ngoài nhà, khí tốt không vào được mà khí xấu quẩn quanh không thoát ra được.

Tường rào rộng quá thì vừa không hoàn thiện được chức năng bảo vệ ngôi nhà, lại giống như “vườn không nhà trống” không giữ được khí tốt trong nhà mà khí xấu cũng dễ ồ ạt mà tấn công. Bởi vậy độ rộng và độ thoáng của hàng rào là rất quan trọng để giữ sự cân đối cả về thiết kế, an toàn và thẩm mỹ của nhà ở.

Chọn hàng rào biệt thự theo độ cao

Nhiều người nghĩ hàng rào càng cao cổng kín tường càng tốt. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Hàng rào quá cao thì khí ngôi nhà có cảm giác bị tù túng bí bách và u ám. Hàng rào cao và kín cũng không chắc đã an toàn, vì nó sẽ ngăn cản tầm nhìn từ trong nhà ra ngoài, trong trường hợp có kẻ gian rình rập gia chủ cũng khó lòng để phát hiện.

Hàng rào thấp quá dĩ nhiên cũng rơi vào trường hợp có cũng như không, không đảm bảo được độ an toàn cho ngôi nhà.

Độ cao của hàng rào cũng ảnh hưởng đến sự trao đổi khí trong và ngoài nhà. Bởi vậy độ cao không chỉ liên quan mật thiết đến sự an toàn mà cũng ảnh hưởng cả đến phong thủy của công trình.

Chất liệu hàng rào

Chất liệu hàng rào cũng là một trong các yếu tố cần quan tâm để có một hàng rào biệt thự chuẩn phong thủy. Hiện có các chất liệu hàng rào chính như hàng rào gỗ, hàng rào bằng chất liệu sắt, hàng rào bê tông ly tâm hiện đại, mỗi loại đều mang những đặc điểm riêng đáp ứng từng nhu cầu sử dụng cũng như phong thủy.

Loading Facebook Comments ...