Rửa khoang máy xe ô tô có lợi ích gì

Rửa khoang máy xe ô tô có thể đem lại rất nhiều lợi ích, theo một số chuyên gia về lĩnh vực xe hơi, việc vệ sinh sạch sẽ khoang máy là vô cùng cần thiết nhưng không phải chủ xe nào cũng lưu tâm. Dưới đây là tổng hợp năm lợi ích vượt trội của công việc tưởng như không quan trọng này. Mời mọi người đón xem!

Tăng hiệu quả làm mát motor

Sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ xuất hiện lớp bụi bẩn, dầu nhờn đóng tảng dày trên bề mặt động cơ khiến hiện tượng thoát nhiệt bị ảnh hưởng, hiệu quả hoạt động của động cơ bị hạn chế hơn. Do đó việc vệ sinh sạch sẽ động cơ sẽ làm tăng hiệu quả của quá trình làm mát, giúp động cơ tản nhiệt nhanh hơn. Từ đó giúp xe vận hành tốt và ổn định hơn, tăng tuổi thọ cho động cơ.

Có thể phát hiện sớm một số lỗi bất thường

rửa khoang máy xe ô tô có thể giúp bạn phát hiện các lỗi bất thường

Sau khi lau dọn sạch sẽ, không gian gọn gàng sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn ra những điểm khác thường ví dụ như: dây điện sắp hỏng do chuột cắn đứt, vòi dẫn bị tuột,… Nhờ vậy, bạn có thể chủ động tìm ra giải pháp xử lý nhanh chóng mà không bị bỡ ngỡ khi bất ngờ xảy ra sự cố khi đang lưu thông trên đường.

>>> tham khảo thêm bảng giá máy rửa xe tại yenphat.com

Bảo vệ chi tiết máy

Các thiết bị nói chung và xe hơi nói riêng sau một thời gian sử dụng đều gặp tình trạng bùn đất, bụi bẩn bám vào bề mặt máy. Hơn thế nữa đặc điểm của khoang máy khá nhỏ và chật, thậm chí có những dòng xe khoang máy dày đặc các chi tiết, không tạo ra khe hở hoặc có cũng rất hẹp làm cho bụi bẩn ngày càng bám sâu khiến những bộ phận bên trong có thể bị lão hóa rất nhanh, nhiều linh kiện xung quanh bị ô-xy hóa và có thể hư hỏng bất kỳ lúc nào. Vì vậy, chủ xe nên làm làm sạch khoang máy định kì để giữ gìn độ bền cho các chi tiết bên trong. Đồng thời, việc vệ sinh khoang động cơ còn giúp bạn tránh rủi ro bị chuột, côn trùng xâm nhập từ bên ngoài vào phá hủy bên trong máy.

rửa khoang máy xe ô tô còn giúp bảo vệ chi tiết máy

Rửa khoang máy xe ô tô còn giúp chống cặn bẩn, gỉ sét

Những lớp bụi bẩn dày có thể bào mòn những linh phụ kiện trong khoang động cơ tạo ra cặn bẩn, gỉ sét do các chi tiết bị ăn mòn lấp đầy bên trong khoang máy. Ngoài ra việc vệ sinh khoang máy đối với một số dòng xe nhập còn giúp làm sạch các cặn muối bám trên bề mặt động cơ trong quá trình xe được đưa về qua đường biển.

>>> Điện máy Hoàng Liên – máy rửa xe chính hãng giá rẻ

Giữ giá trị xe lâu dài

Khi bạn có nhu cầu muốn bán lại xe, thì khoang máy sạch sẽ được bảo quản tốt sẽ là ưu điểm và cũng chính cơ sở quan trọng để định giá chiếc xe cao hơn.

Qua bài viết tổng hợp năm lợi ích vượt trội của nhiệm vụ rửa khoáng máy xe ô tô, hy vọng sẽ giúp bạn nắm rõ được vai trò quan trọng của nó.

Bài trước:

Máy hút bụi LG có tốt không? Vì sao?

Trọn bộ thiết bị rửa xe ô tô phân phối bởi Hoàng Liên

Loading Facebook Comments ...