Các ưu điểm của nhôm trong chế tác đồng hồ

Nhôm là kim loại nhẹ nhất, nhẹ hơn cả Titanium: Chúng ta từng được biết Titanium là vật liệu rất nhẹ, nhẹ hơn thép không gỉ khoảng 40%, vì thế khi đeo một chiếc đồng hồ bằng chất liệu  titanium, bạn sẽ cảm nhận được độ nhẹ khó tin của nó. Thế nhưng, khi tìm hiểu đến nhôm bạn sẽ càng bất ngờ hơn vì nó còn nhẹ hơn cả Titanium để khiến bạn quên mất rằng mình đang cầm hoặc đeo một thứ gì đó trên tay.

 

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/11/bo-suu-tap-ong-ho-quan-oi-thuy-si-khong.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/11/ly-do-vi-sao-nen-mua-ong-ho-wenger-thuy.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/11/cach-kiem-tra-ong-ho-cover-face-tren.html

 
–         Khả năng chống ăn mòn tốt Khả năng chống ăn mòn là một trong những yêu cầu bắt buộc của vật liệu sử dụng trong ngành chế tác đồng hồ. Bởi khi đeo, đồng hồ sẽ phải thường xuyên tiếp xúc với tác động của môi trường bên ngoài như nước mưa, các chất chứa a xít khác … Vậy nên, hầu hết các vật liệu như thép không gỉ, vàng, titanium … đều có khả năng chống ăn mòn, song thuộc tính này ở nhôm vẫn cao hơn do có lớp ôxít bảo vệ
–         Không bị nhiễm từ: Hầu hết các bộ phận bên trong của đồng hồ được làm từ các vật liệu kim loại và chúng có thể nhiễm từ dưới ảnh hưởng của từ trường trái đất, song chỉ ở mức độ nhẹ. Biểu hiện của đồng hồ bị nhiễm từ là đồng hồ bị sai số như nhanh hoặc chậm hơn bình thường. Tuy nhiên, với chất liệu nhôm bạn hãy hoàn toàn an tâm rằng đồng hồ sẽ không bị ảnh hưởng bởi từ trường.

Kết quả hình ảnh cho NHÔM CHẤT LIỆU ĐỒNG HỒ
–         Bề mặt có thể xử lý tạo màu dễ dàng: Tuy rằng công nghệ PVD hiện nay đã giúp cho hai loại chất liệu Titanium và thép không gỉ 316L thu hẹp khoảng cách về màu sắc so với nhôm nhưng vẫn khó mà tạo ra được nhiều loại màu như nhôm nếu tính trên cùng một khoảng phí. Nhôm có thể được phủ nhiều màu sắc khác nhau như xanh đỏ, tím vàng… hay làm sáng bóng, làm tối mờ, làm cứng… thông qua phương pháp “mạ điện phân anode” sẽ làm gia tăng sự khác biệt, độc đáo mà vẫn giữ nguyên vẻ đẹp và đặc tính của nó.
–         Giá thành mềm hơn so với Titanium, thép không gỉ: So với các chất liệu sử dụng trong đồng hồ hiện tại thì nhôm đang được xếp là loại có giá thành rẻ nhất. Do chi phí nguyên liệu và quá trình xử lý nhôm không tốn kém, mất nhiều công đoạn như titanium hoặc thép không gỉ.

Hạn chế của nhôm trong chế tác đồng hồ

Với những ưu điểm nổi trội trên có thể thấy nhôm không thua kém gì những vật liệu hiện đang được sử dụng phổ biến, thế nhưng tại sao nó được dùng khá hạn chế trong ngành chế tác đồng hồ? Lý do được lý giải như sau:
– Trong quá trình đeo đồng hồ tay người đeo sẽ tiết ra nhiều mồ hôi sẽ khiến lớp oxít trên bề mặt nhôm bị mất, lúc này da tiếp xúc trực tiếp với nhôm nguyên chất sẽ hay bị dị ứng.

Loading Facebook Comments ...