Chiếc HM6 trông như một phhi thuyền ngoài hành tinh

Tốt nghiệp tại Trường Đại học Lausanne với bằng Thạc sĩ Kỹ thuật công nghệ vi mô, tình yêu của Max đối với kỹ nghệ đồng hồ cao cấp đã được ghi dấu mạnh mẽ bởi nơi làm việc đầu tiên của ông, Jaeger-LeCoultre. Ông đã dành bảy năm trong đội ngũ quản lý cấp cao của họ trong một giai đoạn của sự thay đổi và tăng trưởng.

 

 

 

 

 

Max được mời về làm giám đốc điều hành của Harry Winston Rare Timepieces vào năm 1998 – khi ông mới 31 tuổi. Trong bảy năm, ông đã biến công ty thành một thương hiệu haute horlogerie được kính trọng. Làm việc với các nhà sản xuất đồng hồ độc lập tài năng trên loạt đồng hồ Opus sáng tạo và mang tính cách mạng đã mang lại cho ông sự hài lòng lớn nhất và gieo hạt giống để phát triển tinh thần đó đi xa hơn nữa.

Vào năm 2005, với mong muốn cho sự sáng tạo và năng lượng được phát triển tối đa, Max đã rời Harry Winston để hình thành lý tưởng sáng tạo của riêng mình: MB&F. Với công ty mới của mình, Maximilian Büsser hoàn toàn tự do sáng tạo để thỏa mãn niềm đam mê làm việc với các chuyên gia đồng hồ độc lập tài năng nhất – đẩy giới hạn của kỹ nghệ đồng hồ đến một chiều mới.

Chiếc HM6 trông như một phhi thuyền ngoài hành tinh

Đội ngũ thiện chiến của MB&F đã làm kinh ngạc giới sưu tầm đồng hồ, những người yêu nghệ thuật và cả những người phát cuồng về những cỗ máy cơ khí chính xác nhỏ gọn. Từ những mẫu đeo tay như Horological Machine đến Legacy Machine hay những cỗ máy phát nhạc để bàn như Music Machine cho đến đồng hồ để bàn hình dáng phi thuyền. MB&F kết hợp cùng các cá nhân nổi tiếng như Stepan Sarpaneva, Peter Speake-Marin hay hãng đồng hồ để bàn xa xỉ L’EPÉE 1839, hãng làm hộp phát nhạc REUGE, hãng bút CARAN D’ACHE, hãng đồng hồ, kim hoàn BOUCHERON danh giá.

Bộ bút viết Astrograph được MB&F kết hợp cùng Caran d’Ache, trông như một mô hình tên lửa trên bệ chuẩn bị được phóng vào không gian

Hộp phát nhạc kết hợp cùng Reuge

Đồng hồ để bàn kết hợp cùng L’EPPE

Sản phẩm của MB&F chạm đến mọi giới hạn từ kỹ nghệ chế tác, cơ khí chính xác hay sáng tạo nghệ thuật tột cùng. Ngắm nhìn những sản phẩm lấy cảm hứng từ thiên nhiên như biển cả như Medusa, Octopod…, vũ trụ như Moon Machine, Destination Moon… hay những sản phẩm như đến từ tương lai như phi thuyền Starfleet… khiến người xem phải lặng im thán phục tài năng của Max và những người bạn.

Mẫu đồng hồ để bàn Destination Moon

Đồng hồ để bàn hình phi thuyền không gian Star Fleet

 

Mẫu Moon Machine 2 của MB&F kết hợp cùng Sarpaneva
Loading Facebook Comments ...