Những món ăn nên nấu trong dịp tết dương lịch

Hà Nội rét đậm, Sài Gòn mưa lớn, thời tiết dịp lễ không ủng hộ việc đi du lịch. Bạn có thể ở nhà nhâm nhi những món ngon dễ làm, ngồi xem phim tận hưởng kỳ nghỉ bên người thân.

Tet Duong mua ret kho di choi, o nha an gi cho am bung? hinh anh 3
Bún sườn chua: Nghỉ Tết là khoảng thời gian rảnh dỗi để bạn có thể trổ tài nấu những món ngon cho gia đình. Bún sườn chua là gợi ý hay ho dành cho bạn. Bạn cần chuẩn bị thịt mọc viên, các loại rau gồm cà chua, dọc mùng, hành lá, rau thơm, sườn non ninh mềm và bún. Bún sườn chua nóng hổi là món ngon dễ làm cho những ngày cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ.
Tet Duong mua ret kho di choi, o nha an gi cho am bung? hinh anh 4
Các loại cuốn: Vào ngày lễ, các món chiên rán nhiều dầu mỡ thường được sử dụng nhiều, các món cuốn nhiều rau củ vừa dễ làm lại không khiến bạn bị đầy bụng. Với các nguyên liệu như tôm luộc bóc vỏ, thịt bò xào, cà rốt, dưa chuột thái sợi, rau cải xoăn, xà lách, rau thơm, bún, bánh phở… bạn có thể sáng tạo ra những kiểu cuốn theo ý thích. Ngoài ra, bạn có thể pha nước chấm theo sở thích của mọi người trong gia đình.
Tet Duong mua ret kho di choi, o nha an gi cho am bung? hinh anh 5
Bún đậu mắm tôm: Thay vì ra quán, bạn có thể tự mua nguyên liệu và làm món bún đậu mắm tôm thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Một đĩa bún đậu mắm tôm đầy đủ thường có đậu rán, chả cốm, chả giò, lòng dồi rán, chân giò luộc, lưỡi luộc, dưa chuột, rau thơm, bún và không thể thiếu mắm tôm. Nếu bạn không ăn được mắm tôm, có thể pha nước mắm chấm.
Tet Duong mua ret kho di choi, o nha an gi cho am bung? hinh anh 6
Cháo lòng: Cháo lòng là món ăn quốc dân vào mùa lạnh. Chẳng cần lặn lội ngồi quán xá trời rét, những ngày nghỉ Tết Dương là thời gian thích hợp để bạn mày mò nấu nồi cháo lòng thơm phức đãi cả nhà. Cháo nóng hổi, mềm, cùng những miếng dồi luộc, lòng non bùi bùi dai dai, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn kỳ nghỉ tuyệt vời hơn cả chuyến đi chơi xa.
Loading Facebook Comments ...