KHÁM PHÁ DÒNG ĐỒNG HỒ ORIENT HELIOS

Dòng đồng hồ Orient Helios được giới thiệu vào tháng 9 năm 2018, năm đặc trưng lớn nhất để nhận diện của chúng đó là: mặt số màu chuyển sắc (gradient), kính cong, máy automatic lộ tim (open heart), dây kim loại, phong cách cổ điển.

 

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2019/01/tissot-lovely-square-t0581093603100.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/02/nhung-cai-tien-ve-thiet-ke-tissot.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/01/casio-sheen-she-4052pgl-4avdf-voi-thiet.html

 

Khám Phá Dòng Đồng Hồ Orient Helios, Thần Mặt Trời Phương Đông4 màu sắc sắp đổ bộ áo ạt vào Việt Nam của dòng đồng hồ Orient Helios, Thần Mặt trời phương Đông

 

● – – –   Như nhiều mẫu khác, ban đầu, dòng Orient Helios chỉ có mặt tại thị trường nội địa Nhật Bản. Sau một thời gian có doanh số nước ngoài rất cao qua các kênh bán hàng xách tay, Orient đã chính thức đưa chúng ra thế giới vào tháng 11 cũng năm 2018.

● – – –   Xét về kiểu dáng, các Orient Helios chia sẻ nhiều đặc trưng với các dòng đồng hồ Bambino danh tiếng, đặc biệt là từ Bambino Version 4 và Bambino Open Heart. Điều này cũng không có gì lạ bởi tất cả đều thuộc một bộ sưu tập “Classic” duy nhất.

● – – –   Những cái tên như Bambino, Helios, Envoy, … đều là do fan hâm mộ hoặc các công ty con (Orient Mỹ) đặt ra dựa trên các đặc điểm riêng giúp người chơi dễ phân biệt thay vì gọi khô khan bằng “số hiệu sản phẩm”.

● – – –   Để khám phá rõ hơn về các thông tin và kiến thức xoay quanh dòng đồng hồ Orient Helios mới này, bạn đọc hãy theo dõi lần lượt qua các phần bên dưới. Ngoài ra, cuối bài sẽ có thêm mục so sánh với các dòng tương tự như Bambino, Envoy (Caballero).

“Dòng đồng hồ Orient Helios hiện có bao gồm một số mẫu đồng hồ nam có số hiệu chứa “AG002”, ví dụ như RA-AG0029N10 (nội địa Nhật là RN-AG0018N), RA-AG0028L10 (nội địa Nhật là RN-AG0017L), RA-AG0027Y10 (nội địa Nhật là RN-AG0016Y), RA-AG0026E10 (nội địa Nhật là RN-AG0015E).”

 

NGUỒN GỐC CÁI TÊN “HELIOS”

Khám Phá Dòng Đồng Hồ Orient Helios, Thần Mặt Trời Phương Đông Thần HeliosTranh minh họa thần mặt trời Helios có vẻ ngoài tuấn tú và mái tóc tóa sáng đang đánh cỗ xe mặt trời đi từ Đông sang Tây

 

☀   Phía sau những cái tên hay biệt danh đều có những câu chuyện kể về nguồn gốc của chúng, Orient Helios cũng vậy. Từ Helios vốn là tên gọi của thần titan có mái tóc tỏa sáng hiện thân của mặt trời trong thần thoại Hy Lạp. Không chỉ thế, trong tiếng Hy Lạp Helios (ἥλιος) cũng có nghĩa là mặt trời.

☀   Hằng ngày, vị thần này điều khiển cỗ xe mặt trời đi từ mặt đất (phương Đông) đến tận cùng đại dương (phương Tây) để rồi sau đó quay trở lại phương Đông lúc nửa đêm. Thần thoại về Helios chính là cách giải thích vì sao Mặt Trời mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây, giải thích Ngày và Đêm của người Hy Lạp cổ.

☀   Và không biết là vô tình hay cố ý, bản thân thương hiệu Orient cũng có nghĩa là phương Đông. Từ đây, vì các phiên đều có mặt số mang màu chuyển sắc (gradient), sáng nhất ở tâm điểm rồi nhạt dần về phía viền bezel, tựa như hình ảnh hào quang lan tỏa của mặt trời, bởi thế công ty Orient Mỹ đã gọi chúng là “Helios”, tức mặt trời.

 

Loading Facebook Comments ...