Chuyên gia phong thủy mách làm những điều này ngày đầu năm mới 2019 để được may mắn

Theo quan niệm dân gian, ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019 là khởi đầu cho một chu kỳ mới, chính vì vậy nhiều người mong muốn làm những điều tốt để đem lại may mắn cả năm.

Chia sẻ quan điểm với PV, nhà ngoại cảm  cho rằng: Quan niệm này xuất phát từ trong dân gian đã có hàng trăm năm, được người dân truyền từ đời này sang đời khác.

Từ những nghiên cứu, nhà ngoại cảm đưa ra một số điều mà người dân thường làm để đem lại may mắn như: Trong những ngày đầu năm mới, nhiều gia đình thường kiêng quét nhà, đổ rác vào ngày mùng 1 Tết, lý do là bởi làm vậy sẽ quét tài lộc ra khỏi nhà.

Tiếp đến là các gia đình thường kiêng cho lửa, cho nước đầu năm. Bởi, lửa màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, nước tượng trưng cho tài lộc dồi dào, nếu cho đi là cho đi sự may mắn, tài lộc.

Bên cạnh đó, nhiều người kiêng làm đổ vỡ đồ dùng, bởi quan niệm nếu làm đồ đạc đổ vỡ sẽ gây ra sự lục đục không đáng có. Ngày Tết cũng kiêng cãi vã, to tiếng giữa các thành viên trong gia đình hoặc với làng xóm, láng giềng.

Kiêng mặc quần áo màu đen, màu trắng. Vì vậy, cần phải mặc trang phục có màu sắc sặc sỡ như: Đỏ, hồng, vàng, xanh. Kiêng ăn một số đồ như: Thịt chó, thịt mèo, vịt, cá mè, mực, tôm, hạt tiêu…

Tuy nhiên, nhà ngoại cảm cũng cho rằng: “Trong thời buổi hiện đại, việc kiêng kỵ ngày đầu năm vẫn giữ được một phần nào đó phong tục, quan niệm của các cụ ngày xưa. Dù vậy, những điều kiêng kỵ nào quá khắt khe, vô lý thì cũng nên loại bỏ”.

Tuy nhiên, qua thời gian quan niệm hái lộc dần bị biến tướng. Nhiều người thậm chí lạm dụng do nghĩ rằng cứ hái nhiều lộc thì năm ấy sẽ gặp may hoặc cứ hái lộc to thì tốt… Tuy nhiên, theo tín ngưỡng tâm linh, nhà ngoại cảm cho rằng: Nếu bẻ cành to vô tình “rước họa” vào thân bởi việc bẻ cành lá như trên không chỉ làm cho cây cối bị chết mà còn không tốt về tâm linh.

“Việc hái lộc đầu xuân là một phong tục và nét văn hoá đẹp của người Việt vì vậy việc phát huy giá trị văn hoá tốt đẹp này cũng như để bảo vệ môi trường sống xung quanh cần sự vào cuộc của tất cả xã hội….”, vị chuyên gia chia sẻ thêm.

Loading Facebook Comments ...