Nên vệ sinh phòng xông hơi khô đúng cách như thế nào?

Sử dụng thiết bị xông hơi chất lượng, lắp đặt phòng xông hơi tiêu chuẩn là nền tảng để bạn sở hữu phòng xông bền đẹp. Nhưng để duy trì mãi vẻ đẹp và chất lượng của chúng thì cách vệ sinh phòng xông hơi đúng cách là rất quan trọng. Sau đây xonghoi.info xin chia sẻ về cách vệ sinh phòng xông hơi khô đúng cách.

Đặc điểm, cấu tạo phòng xông hơi khô

Để tìm ra cách vệ sinh phòng xông hơi khô chuẩn nhất, bạn hãy tìm hiểu cấu tạo và đặc điểm của chúng.

Phòng xông hơi khô được tạo thành bởi các bộ phận và thiết bị sau:

Vách khung phòng: là bộ khung bao quanh, trong đó bao gồm các bộ phận nhỏ như vách phòng; nóc phòng xông  và cửa phòng. Thông thường bộ khung bao quanh được làm hoàn toàn bằng gỗ cao cấp như gỗ thông Phần Lan, gỗ thông Thụy Điển… bởi đây là loại gỗ có độ bền lớn, chịu được nhiệt độ lên tới 110 độ C; chống cong vênh mối mọt…ngoài ra gỗ có tinh dầu thông rất tốt với sức khỏe mọi người. Bạn cũng có thể lựa chọn kính cường lực để đảm bảo độ lưu hơi, độ bền và chịu nhiệt.

Máy xông hơi khô: Một bộ phận không thể thiếu để hoạt động được phòng xông đó chính là máy xông. Đối với phòng xông khô thì máy được đặt ở trong phòng, khi kết nối với đường dây điện, kích hoạt bảng điều khiển đốt cháy điện năng tác động lên các thanh maiso trong máy xông sẽ tạo nhiệt làm nóng đá sauna giúp tỏa đều nhiệt trong phòng.

Bảng điều khiển: Bảng điều khiển là bộ phận thường được lắp đặt ở ngoài cửa phòng xông có chức năng cài đặt nhiệt độ và thời gian xông hơi tiện ích cho người dùng trong phòng. Đây là thiết bị giúp bạn định mức nhiệt độ và thời gian xông phù hợp, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình xông hơi.

Ngoài các bộ phận chính thì phòng xông hơi khô còn bao gồm những phụ kiện đi kèm như, gáo gỗ, xô gỗ, bộ ẩm kế, đèn chiếu, đá xông. Những dụng cụ này giúp cho việc xông hơi diễn ra thuận tiện hơn.

Cách vệ sinh phòng xông hơi khô đúng cách

Khung phòng xông hơi khô chủ yếu làm từ gỗ thông Phần Lan nên bạn hãy thận trọng khi dùng dung dịch vệ sinh. Gợi ý hãy pha xà phòng thường với nước ấm theo tỷ lệ hợp lý. Tiếp theo, lấy một tấm vảo mềm sạch nhúng vào và lau nhẹ nhàng các khu vực xung quanh phòng xông hơi khô.

Vệ sinh phòng xông hơi khô đặc biệt phải nhớ lau lại bằng nước sạch bình thường không pha hóa chất, dung dịch tẩy rửa. Nếu không làm việc này, gỗ sẽ nhanh chóng hư hỏng vì đã bị ảnh hưởng từ hóa chất. Nếu vị trí nào bị xỉn màu nặng, bạn có thể dùng cát biển rắc lên và chà xát để lấy lại màu gỗ tự nhiên ban đầu. Sau đó dùng nước sạch lau lại để tránh ẩm mốc và các rủi ro khác không mong muốn.

Giống như phòng xông hơi ướt, với phòng xông hơi khô, bạn cũng cần lau khô lại sau khi vệ sinh bằng khăn mềm ẩm để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Mở cửa phòng thoáng để gió tác động hút sạch độ ẩm, hơi nước trong phòng. Mỗi lần vệ sinh không làm mất nhiều thời gian của bạn, vì thế đừng ngại ngần khi lên kế hoạch thực hiện bạn nhé.

Xem mẫu phòng xông hơi khô tại: https://xonghoi.info/phong-xong-hoi-kho

 

Loading Facebook Comments ...