Sự khác biệt giữa kích thước đồng hồ và kích thước tay

Đồng hồ 36mm – Món đồ cứu cánh cho những người cổ tay nhỏ

Hiện nay, đồng hồ là một trong những vật trang trí không thể thiếu giúp tạo nên sự tinh tế cho người đeo. Với những người có kích thước cổ tay vừa vặn đều có thể dễ dàng lựa chọn cho mình chiếc đồng hồ ưng ý.

Ngược lại, với những người có cổ tay nhỏ thì việc này vốn không dễ dàng. Hiểu được điều đó, đồng hồ 36mm ra đời giúp những người có cổ tay nhỏ được giải nguy. Đồng thời giúp họ không còn tự ti về chiếc cổ tay có phần hơi nhỏ của mình.

1. Sự khác biệt giữa kích thước đồng hồ và kích thước tay

Thực tế có rất nhiều người hiểu lầm giữa kích thước đồng hồ và kích thước cổ tay. Tuy nhiên, thực tế thông số ghi trên mặt đồng hồ là size mặt đồng hồ và tương ứng với đó là size tay phù hợp. Cụ thể như sau:

– Đồng hồ mặt size 34mm ứng với cổ tay size dưới 14cm

– Đồng hồ size mặt 36mm ứng với cổ tay size từ 14 – 15cm

– Đồng hồ mặt size 36 – 40mm ứng với cổ tay size từ 15 – 16cm

Theo các chuyên gia, cổ tay được coi là nhỏ khi chu vi đo dưới 16cm đối với nam và dưới 14cm đối với nữ.

2. Đồng hồ 36mm – Món đồ cứu cánh cho những người cổ tay nhỏ

Một chiếc đồng hồ 36mm sẽ luôn thể hiện được sự tinh tế và lịch lãm của mình bởi thiết kế nhỏ gọn. Thông thường, với những chiếc đồng 36mm sẽ được thiết kế gồm 3 kim, 1 lịch và logo thương hiệu. Hơn thế, nó còn đảm bảo được độ mỏng nhẹ cũng như sự thanh thoát.

Do đó, đồng hồ 36mm thường đi cùng với những chủ nhân nam mặc vest hay sơ mi quần tây chuẩn mực. Bên cạnh đó là những cô gái ăn mặc tao nhã, nhẹ nhàng. Và thông thường, những chiếc đồng hồ này được thiết kế là sự kết hợp giữa đồng hồ lịch lãm và phong cách chuẩn form. Mặc dù có sự khác nhau trong thiết kế cũng như mục đích sử dụng nhưng chúng đều được thiết kế lịch thiệp.

Đồng hồ 36mm thường được thiết kế với kiểu dáng thanh lịch để phù hợp hơn với những người có cổ tay nhỏ
Đồng hồ 36mm thường được thiết kế với kiểu dáng thanh lịch để phù hợp hơn với những người có cổ tay nhỏ

Chính vì vậy, đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho những người có kích thước cổ tay nhỏ. Không chỉ phù hợp với cổ tay mà còn mang đến sự tinh tế và tao nhã hiếm có. Tuy nhiên, không phải đeo đồng hồ 36mm thế nào cũng thể hiện hết được sự tinh tế của nó. Cần đeo đúng mới thể hiện được vẻ đẹp của chiếc đồng hồ.

3. Kích cỡ cổ tay phù hợp với đồng hồ size 36mm

Để biết đồng hồ 36mm phù hợp với kích thước cổ tay nào thì rất dễ dàng chỉ cần do size tay là được. Lúc này, hãy sử dụng một sợi chỉ hoặc một sợi dây mềm mảnh rồi quấn 1 vòng quanh cổ tay nơi vị trí bạn muốn đeo đồng hồ. Tiếp đó, khi đã ước lượng về size cổ tay hãy lấy thước kẻ đo lại sợi chỉ hoặc dùng sợi dây không giãn đó. Kích thước đó chính là size cổ tay của bạn và hãy dùng để so sánh cũng như lựa chọn kích thước dây đồng hồ phù hợp.

Hãy chọn đồng hồ phù hợp với kích thước cổ tay và phong cách của bạn, chứ đừng chọn đồng hồ 26mm chỉ vì cổ tay bạn nhỏ
Hãy chọn đồng hồ phù hợp với kích thước cổ tay và phong cách của bạn, chứ đừng chọn đồng hồ 26mm chỉ vì cổ tay bạn nhỏ

Trường hợp với những người có cổ tay hơi lớn sẽ thích hợp với những mẫu thiết kế mặt đồng hồ 36mm. Do đó, nếu cổ tay bạn có kích thước từ 14,5cm đến 15,5cm sẽ rất thích hợp với những chiếc đồng hồ 36mm. Tuy nhiên, nếu muốn đeo những chiếc đồng hồ có mặt to một chút so với cổ tay thì chỉ những ai có cổ tay vào khoảng 14cm sẽ phù hợp.

Với những kiểu dáng đồng hồ khác nhau sẽ có nét đặc trưng cũng như nét đẹp khác nhau. Do đó, kích thước chỉ quyết định một phần nhỏ tới sự phù hợp của sản phẩm nên sự phù hợp và yêu thích vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

4. Các lưu ý khi đeo đồng hồ 36mm đúng đẹp

Để toát lên hết được sự tinh tế của đồng hồ 36mm thì khi đeo các bạn không nên mặc đồ quá hầm hố. Bởi với thiết kế nhỏ gọn và thanh lịch thì những trang phục thanh lịch, trang nhã sẽ rất phù hợp.

Tuy nhiên, nếu cổ tay bạn mỏng nhưng lại có bề ngang lớn thì không nhất thiết bạn phải chọn đồng hồ 36mm. Như vậy chỉ thêm gượng ép và chưa chắc đã thực sự hợp với bạn. Thay vào đó, hãy chọn mẫu đồng có size lớn hơn để vừa với cổ tay của bạn cũng như tạo nên sự tinh tế hơn.

Đồng thời, với những chiếc đồng hồ 36mm dây da sẽ hoàn hảo hơn dây kim loại. Bởi thông thường, dây da sẽ giúp tạo cảm giác vừa tay và ôm sát tay hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có sở thích đeo đồng hồ dây kim loại thì hãy chọn những mẫu có mắt xích nhỏ và dây không quá dày hoặc rộng.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-700sk-1adf-thoi-trang-duong-pho-nhung-nam-90-day-nhua-trong-mau-den

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-400sk-1a9-day-nhua-trong-vien-mat-mau-vang-chanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-2000-5adf-cau-truc-bao-ve-loi-cacbon-chong-nuoc-200m

Thực tế ít tai quan tâm đến kích thước cổ tay khi chọn mua đồng hồ mà chỉ xem bản thân có thích và có phù hợp hay không. Nhưng để sở hữu một chiếc đồng hồ đẹp, hợp với kích thước cổ tay thì tốt nhất các bạn nên đo trước khi lựa chọn. Đồng thời cũng nên tham khảo ý kiến tư vấn của cửa hàng bán đồng hồ trước lựa chọn. Như vậy bạn sẽ chọn được chiếc đồng hồ đẹp cũng như phù hợp nhất.

Loading Facebook Comments ...