Hướng dẫn các bước làm món cá chép om dưa đơn giản tại nhà

Cá chép một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng không chỉ tốt với các bà mẹ sữa mà đây còn là nguyên liệu chính để chế biến các món nhậu khác nhau.

Ở mẩu tin ngắn dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá chép om dưa hấp dẫn, đơn giản nhất.

Các nguyên liệu chuẩn bị là món cá chép om dưa

– 1 con cá chép khoảng 1kg-1.5kg

– Thịt ba chỉ

– Dưa muối chua (Dưa chua sẽ mang đến vị ngon hơn dưa chưa chua)

– Cà chua

– Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt.

Các bước thực hiện món cá chép om dưa

Bước 1: Rán thịt ba chỉ

Cá chép om dưa đặc biệt rất thích hợp với thịt ba chỉ, thịt sẽ tăng độ ngạy cho nổi cá chép om dưa. Bởi vậy đầu tiên bạn cần thái thịt và chiên săn lại. Nếu không có thịt ba chỉ bạn hoàn toàn có thể sử dụng mỡ động vật (Táp mỡ).

Bước 2: Sơ chế cá chép

Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Sát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô. Cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. Bản thân mình cá chép om dưa thường sẽ dán qua dầu hoặc mỡ chứ không để sống. Nếu bạn không thích rán thì cũng hoàn toàn có thể để nguyên như khi mới mổ vậy

Bước 3: Xào cà chua

Cà chua rửa sạch, bổ cau rồi xào với mỡ (hoặc dầu ăn).

Bước 4: Xào dưa chua

Tiếp đó cho dưa chua vắt bớt nước vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bạn cho gừng thái sợi và ớt hiểm đập dập vào xào cùng nếu thích ăn cay.

Bản chất dưa và cà chua đã đủ để tạo độ chua rồi nên bạn không cần cho thêm giấm hay mẻ vào nữa. Bạn cũng nên nêm nếm cẩn thận chút bởi dưa muối thường đã mặn hơn so với bình thường nên khi nấu thường tra ít muối, mắm.

Bước 5: Làm món cá chép om dưa

Nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng. Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

Vậy là bạn đã có món cá chép om dưa ngon, bổ, rẻ đảm bảo vệ sinh và quan trọng hơn hết vẫn là do tự bạn làm.

Hãy dành thời gian và vào những ngày cuối tuần hãy làm món này để cả gia đình cùng thưởng thức, xum vầy bên nhau sau những ngày dài học tập và làm việc mệt nhọc bạn nhé.
Đừng quên để lại ý kiến bên dưới bài viết. Xin chân thành cảm ơn.

Loading Facebook Comments ...