Hiểu đúng về phong thuỷ để mang tài lộc – thành công về nhà

Phong thủy được hiểu chính  là học thuyết nghiên cứu về sự ảnh hưởng của đất – nước – gió – khí trời đến đời sống, hạnh phúc, tại họa của con người.

Kiến thức về phong thủy không hề đơn giản

Kết quả hình ảnh cho Kiến thức về phong thủy không hề đơn giản

Trước đây, phong thủy là học thuyết lưu truyền trong thế giới tri thức uyên thâm phục vụ cho tầng lớp quý tộc, sau này nó trở nên thịnh hành hơn trong giới thương gia nhằm mục đích mang tới tài lộc dài dào.

Kiến thức về phong thủy cũng có tầng lớp chuyên sâu khác nhau nên thường xuất hiện các dị bản khó có thể kiểm chứng được. Thuật phong thủy phát triển thành 2 nhánh lớn, trong đó phong thủy dương trạch thường phổ biến vì dễ cảm nhận và gần gũi.

Việc thiết kế theo phong thủy dương trạch sẽ mang tới sự an lành, thư thái và tài lộc cho gia chủ. Yếu tố hài hòa trong đất – gió – nước – khí trời được sử dụng trong thiết kế hiện đại và kiến trúc đình làng, cung đình.

Nhanh thứ 2 của phong thủy ít được sử dụng là âm trạch, dạng phong thủy này chỉ được dùng cho vua chúa để bảo đảm sự trường tồn cho triều đại.

Phong thủy không chỉ của riêng Phương Đông

Hình ảnh có liên quan

Nhận định về việc xã hội càng phát triển thì niềm tin vào phong thủy càng nhạt dần. Hiện nay, ngày càng có nhiều kiến trúc sư nổi tiếng ứng dụng kiến thức phong thủy vào thiết kế các công trình lớn như tòa tháp, khách sạn, resort… tại phương Tây. Khoa học phong thủy cho biết giữ con người và dòng chảy năng lượng trong tự nhiên luôn có mối quan hệ tương quan với nhau.

Do đó, việc hiểu và nắm bắt quy luật cũng như quá trình chuyển động của phong thủy sẽ giúp con người tác động để duy trì ảnh hưởng tích cực và hóa giải ảnh hưởng tiêu cực của các yếu tố này tới cuộc sống của mình, vì vậy mà bớt đi căng thẳng, tập trung được năng lượng tích cực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Vấn đề này giải thích tại sao 1 số người thay đổi chỗ làm việc, chỗ ở thì cuộc sống gia đình, công việc, sức khỏe đều trở nên tốt hơn.

Nhà giàu và phong thuỷ

Hầu hết người làm kinh doanh đều quan tâm tới vấn đề khoa học phong thủy. Dựa trên cơ sở ngũ hành tương sinh, khoa học phong thủy chỉ ra các phương pháp để phát huy hiệu quả của thiên thời, địa lợi, nhân hòa để công việc kinh doanh gặp thuận lợi.

Khoa học phong thủy tin rằng các vật thể với kích thước, chất liệu và vị trí phù hợp sẽ giúp không gian đó hấp thu và vận chuyển dòng năng lượng tự nhiên trong trái đất.  Vì vậy việc bố trí không gian làm việc, treo tranh ảnh, bố trí cây xanh, đặt các vật phẩm trang trí nơi làm việc thường được chú trọng theo nguyên tắc phong thủy.

 

Loading Facebook Comments ...