Cách làm rau câu trái dừa tại nhà

Cách làm cũng khá giống với cách làm rau câu lá dứa, chỉ trong vòng 1 tiếng là có thể ăn được ngay, rất ngon và tiện lợi. Rau câu trái dừa là món ăn rất được ưa thích và nhất là vào những ngày tiết trời nắng nóng, vì rau câu giúp thanh nhiệt cho cơ thể chúng ta. Là các chị em nội trợ đảm đảng chắc hẳn mỗi ngày đều muốn chế biến những món ăn ngon bổ dưỡng mỗi ngày cho gia đình mình thưởng thức ngoài những món bánh truyền thống thì trong mùa hè nóng bức thế này các chị em cũng nên đan xen các món rau câu mát lành nha.

cách làm rau câu ngon

Cách làm rau câu trái dừa đơng giản ngon tuyệt

Bước 1: Sơ chế dừa chính là ta sẽ mua dừa tươi về đục lỗ để lấy nước ra và cho vào ca hoặc nồi, hãy giữ lại ¼ số nước dừa để làm lớp thạch cốt dừa đổ lên trên bề mặt. Số nước dừa còn lại ta dùng làm phần thạch trong. Sau khi lấy hết nước ra dùng dao cắt một khoanh tròn đủ lớn để lát có thể đổ rau câu vào.

Bước 2: Làm phần thạch trong, ta đã chia nước dừa ở trên thành 2 phần. Phần thứ nhất: Khoảng 1000ml sẽ dùng để chế biến thạch trong và phần còn lại khoảng 400ml phần thạch cốt dừa đổ lên trên cùng mặt rau câu. Sau đó tiến hành trộn 4g bột thạch rau câu dẻo với 70g đường cát. Đổ thêm 1000ml nước dừa vào trong nồi sau đó đun sôi dùng làm phần thạch trong. Đợi tới khi dừa bắt đầu sôi ta cho hỗn hợp bột rau câu đã trộn đường vào, rồi dùng đũa khuấy đều lên. Đun sôi thêm khoảng 6-7 phút rồi tắt bếp. Cho nồi xuống khỏi bếp, đổ rau câu vào trái dừa rỗng đã chuẩn bị ở bước 1, sau đó để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho rau câu đông lại là được.

Bước 3: Trong khi chờ phần rau câu đông lại ta tiến hành trộn 2g bột thạch rau câu dẻo cùng với 30g đường. Phần nước dừa còn lại là 400ml cho vào nồi đặt lên bếp đun sôi sau đó cho hỗn hợp bột thạch trộn đường vào rồi khuấy đều. Đun sôi lại một lần nữa rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều tạo thành một hỗn hợp cốt dừa. Sau khi phần rau câu trái dừa để tủ lạnh đã đông ta đem ra rồi rót phần thạch cốt dừa vừa làm lên bên trên bề mặt, sau đó để nguội, cho vào tủ làm mát trong khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ.

Để có một món rau câu trái dừa ngon hơn chúng ta có thể ăn chung với một số loại trái cây hoặc thêm một chút sữa đặc, ít đá bào sẽ giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

Loading Facebook Comments ...