Top 10 dự đoán tuyệt vời về tương lai của tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử đã tiến một bước rất dài từ khi Bitcoin (BTC) đầu tiên ra đời và cho đến nay vẫn còn người sở hữu chúng. Có rất nhiều người nên giàu có, sở hữu khối tài sản kếch xù nhờ vào làn sóng đầu tiên của loại tiền này. Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo với tiền điện tử? Xem thêm: PERLIN là gì ?

Lướt qua một chút về lịch sự và thành công đã đạt được, tiền điện tử (hay kỹ thuật số) đã có bước nhảy vượt bật trong năm 2017. Tuy nhiên, những luồng dự đoán vào mỗi giai đoạn lại  được đưa ra theo nhiều viễn cảnh khác nhau, kéo theo sự thu hút  đến từ loạt lĩnh vực khác. Tháng 12/2017 đánh dấu cột mốc BTC phá vỡ tất cả các bảng xếp hạng  khi leo lên mức giá 20 nghìn đô la, trở thành đồng tiền kỹ thuật số đắt giá nhất thế giới.

Mặc dù loại tài sản này sẽ tác động đến tình hình thế giới, kéo theo những quy định chặt chẽ hơn từ các nước., Mỹ, Anh, Úc đã dần chấp nhận crypto. Trong tương lai, nhiều quốc gia sẽ tiến hành hợp pháp hóa chúng và cho phép Blockchain hoạt động; Mexico, Thái Lan và Nam phi là các nước có động thái tích cực này.

Và sau đây là 10 dự đoán tuyệt vời về tương lai của tiền điện tử.

Mọi người sẽ sử dụng tiền điện tử một cách vô thức

Mặc dù tiền điện tử đã ra đời được một thập kỷ, đa số mọi người vẫn áp dụng hệ thống tiền tệ truyền thống để giao dịch và quản lý. Trong tương lai, các doanh nghiệp sẽ áp dụng việc thanh toán bằng crypto với dịch vụ của mình. Điều nãy sẽ giảm thiểu chi phí cũng như các bước trung gian phiền hà trước đây cho khách hàng.

Bitcoins sẽ đạt mốc 1 triệu đô la

John McAfee đã đưa ra một dự đoán rất táo bạo về việc BTC sẽ đạt mốc 1 triệu đô lavào năm 2020. Ông tin rằng, tiền kỹ thuật số sẽ giành được sự tin tưởng từ người dùng. Và một khi đồng BTC chiếm lĩnh toàn cầu, nhu cầu về đồng đô la sẽ ‘hạ nhiệt’ và không còn cần thiết nữa. Xem thêm: tin tức bitcoin mới nhất

Ông chủ Snapchat Jeremy Liew và đồng sáng lập Blockchain Peter Smith: Bitcoin sẽ đạt mốc $ 500k vào 2030

  • Trong tương lai, BTC sẽ trở thành công cụ giao dịch cho người dùng
  • Đầu tư BTC sẽ là phương pháp an toàn tương tự như vàng
  • Một nửa dân số thế giới sẽ giao dịch không cần tiền mặt thông qua ứng dụng smartphone
  • Tiền kỹ thuật số sẽ thay thế đồng Fiat

Theo Draper, một người đam mê crypto cho biết Fiat sẽ dần bị thay thể bởi BTC, ETH… Lý do lớn nhất dẫn đến động thái này là do niềm tin về khả năng lưu trữ và độ tin cậy của chúng, vượt qua khoảng cách về địa lý cũng như các yếu tố chính trị.

Nếu so sánh về độ phổ biến thì BTC nằm trong top 30 loại tiền tệ hàng đầu vượt qua mốc giá trị 10 nghìn đô la. Theo các chuyên gia, Fiat sẽ có dòng đời tối đa 5 năm, và sớm bị thay thể bởi đồng tiền kỹ thuật sô.

Cơ quan chính phủ sẽ sớm áp dụng công nghệ Blockchain

Các quốc gia sử dụng khung hướng dẫn của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử. Hiện tại, các cơ quan Chính phủ thường có những cơ sở dữ liệu chuyện biệt. Điều này kéo theo sự rối ren khi xử lý quy trình. Với Blockchain, số cái phân tán quản lý quy trình tốt hơn, bằng việc đơn giản hóa quy trình phức tạp như hiện nay. Xem thêm: mua bitcoin ở đâu
Trong 10 năm tới, tiền điện tử sẽ điều hành dòng tiền các quốc gia và chính phủ. Người sử dụng loại tiền này dự đoán rằng các cơ quan chính phủ sẽ sớm áp dụng loạt hệ thống phi tán này vào quy trình hiện tại. Chẳng hạn như Estonia đã áp dụng Blockchain qua cái tên X-road, nơi lưu giữ thông tin cá nhân của công dân.

Tương lai về mối liên hệ của tiền điện tử và Internet Vạn vật (IoT)

Nếu IoT và tiền điện tử kết hợp, tương lai về công nghệ sẽ không thể nào sáng sủa hơn. Và theo một báo cáo gần đây của IDC, công nghệ Blockchain sẽ sớm hợp tác với IoT.

Phương châm cốt lõi của việc tích hợp là nhằm đưa ra khung bảo mật mở và an toàn giữa các thiệt bị IoT. Và tất nhiên tiền kỹ thuật số sẽ mang đến sự chắc chắn đề đầu tư hiệu quả vào các thiết bị điện tử.

Các sàn giao dịch tiền điện tử đa dạng hóa

Các sàn giao dịch đang dần trở nên sôi động và sẽ đa dạng hóa về loại hơn trong tương lai. Với sự mức giá ngày một tăng trưởng như hiện nay, người giao dịch sẽ áp dụng mua bán bằng nhiều loại tiền điện tử hơn.

BTC đang là loại tiền kỹ thuật số rất phổ biến hiện nay, và sau đó có thể là Ripple. BTC, ETH và Stellar được dự báo sẽ tăng giá để bắt kịp. Sự tăng trưởng này sẽ làm khuynh đảo thế giới tiền điện tử.

Ngành tài chính ngân hàng sẽ bị gián đoạn bởi tiền điện tử

Crypto và Blockchain có liên quan mật thiết đến lĩnh vực tài chính ngân hàng. Các ngân hàng sẽ dần chấp nhận crypto để giảm bớt gánh nặng đang gặp phải. Và sau đây là một số thay đổi bởi chính lớp tài sản này:

  • Người dùng bắt đầu mở tài khoản tiền điện tử.
  • Thẻ ghi nợ tiền điện tử ra đời.
  • Thay vì rút tiền, người dùng sẽ mua BTC hay coin khác qua máy ATM.
  • Các ngân hàng sẽ cung cấp khoản vay điện tử cho người đăng ký.

Tiền điện tử sẽ tạo ra một quy trình nhanh chóng

Bạn muốn chuyển tiền cho cha mẹ đang ở nước ngoài? Chỉ cần 5 giây để gửi 5 nghìn đô la cho họ với chi phí phải chăng, thay vì là 3 ngày như hiện nay.

Ngoài ra, công nghệ Blockchain sẽ cho phép người dùng tải và trao đổi tệp tin trong vài giây. Các bản sao chép của game, nhạc, video sẽ chuyển đến nhanh chóng vào ví điện tử của bạn.

Sự xuất hiện của các loại tiền điện tử mới

BTC, ETH và LTC đang thống trị thế giới khi chúng là các sản phẩm Blockchain đầu tiên. Và ngôi vị của chúng sẽ phải dè chừng bởi sự xuất hiện của các loại tiền kỹ thuật số mới trong tương lai, hứa hẹn các đặc tính ưu việt hơn so với tiền nhiệm.

Biến động vẫn xảy ra với tiền điện tử

Bất chấp các biện pháp giảm nhẹ, biến động đối với tiền điện tử vẫn đang diễn ra. Yếu tố then chốt để hạ nhiệt tình trạng này sẽ phụ thuộc vào quy định của các nước và thị trường. Nếu vượt qua, dòng tiền này sẽ tiếp tục trên đà thăng tiến.

Kết luận

Các dự án tiền điện tử vẫn đang tăng theo cấp số nhân, nhằm với mục đích áp dụng chúng rộng rãi với người dùng. Đây hứa hẹn là công nghệ mới đối với mọi lĩnh vực. Điều này cho thấy tham vọng biến dòng tiền này thành loại tiền tệ chính yếu trên thế giới. Và nền tảng vẫn đang được các nhà dịch vụ phát triển tiền điện tử xuất hiện nhiều hơn bao giờ hết.

Loading Facebook Comments ...