Thị phần Ethereum xuống mức thấp nhất trong 30 tháng qua

Không có gì phải bàn cãi khi Bitcoin đã thống trị lĩnh vực tiền điện tử trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, sự tăng mạnh thị phần của nó là do giá của nhiều loại tài sản tiền điện tử khác bao gồm Ethereum, tiếp tục bị tàn sát bởi phe gấu. Xem thêm: Libra là gì

Sự thống trị của Ethereum thấp nhất trong 2.5 năm qua

Gần đây, Ethereum không có biểu hiện tốt về mặt giá trị. Giá ETH đã giảm thêm 7.5% vào hôm nay sau một tuần thua lỗ từ một thời gian ngắn chạm mức 240 USD. Từ giao dịch tại mức hỗ trợ hơn 225 USD ngày hôm qua, ETH đã giảm xuống 210 USD trong ngày hôm nay và có xu hướng trượt về phía vách tâm lý 200 USD.

Ngoài EOS, ETH cũng đang trải qua một đợt điều chỉnh mạnh, Ethereum là Altcoin có hiệu suất kém nhất trong top 20 tại thời điểm của bài viết. Kể từ khi chạm đỉnh ở mức trên 350 USD vào giữa tháng 6, ETH đã giảm 40% giá trị so với mức hiện tại. Trong khi đó, Bitcoin chỉ mất 15% giá trị so với đỉnh của năm 2019

Chính sự chênh lệch này đã đẩy thị phần Ethereum xuống mức thấp nhất trong ngày 30 tháng là 7.63%, theo biểu đồ của Tradingview.

Thị phần ETH – Nguồn: Tradingview

Các biểu đồ của Coinmarketcap cho thấy rằng thị phần Ethereum đã không chạm mức thấp như vậy kể từ tháng 2 năm 2017. Đây là trước khi “mùa Altcoin” lớn bắt đầu vào mùa hè cùng năm và sự bùng nổ ICO diễn ra sau đó. Thị phần ETH đạt đỉnh là vào tháng 6 năm 2017 khi BTC giảm xuống dưới 40% trong khi Ethereum ở mức trên 33%.

Sự sụt giảm giá và thị phần của ETH đã giúp Bitcoin chạm mức thống trị cao nhất trong hai năm qua – 71%. Bitcoin hiện có sức mạnh điều khiển thị trường tiền điện tử nhiều hơn so với tháng 12 năm 2017 khi giá tăng vọt lên mức giá cao nhất mọi thời đại.

Ethereum không chỉ sụt giảm về giá và thị phần, mà khối lượng giao dịch cũng ở mức thấp nhất trong 04 tháng qua theo dữ liệu của Skew Market.

skew@skew_markets
ETH 10d close-to-close (00:00 UTC) realized vol touching its lowest point in 4 months
1423:26 – 8 thg 8, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

Xem các Tweet khác của skew
“ETH 10d (00:00 UTC), khối lượng giao dịch đã chạm điểm thấp nhất trong 4 tháng qua”

Hiện tại khối lượng giao dịch của ETH ở mức khoảng 7 tỷ USD. Mức cao nhất của nó trong năm nay là hơn 18 tỷ USD vào giữa tháng 05 trong đợt tăng giá Altcoin đầu tiên trong hơn một năm. Vốn hóa thị trường Ethereum cũng đang giảm mạnh khi nó quay trở lại mức 20 tỷ USD giống như vào đầu tháng 05. Xem thêm: Libra là gì

Có lẽ không có điều gì khả quan cho các holder Ethereum nhưng như chúng ta đã thấy trong quá khứ, tài sản tiền điện tử này là một trong những coin đầu tiên phục hồi khi thị trường altcoin bùng nổ.

Tỷ phú Mark Cuban : Tôi thấy Vàng và Bitcoin giống nhau, tôi không thích cả 2

Tỷ phú Mark Cuban, chủ sở hữu của đội bóng rổ chuyên nghiệp Dallas Mavericks, đã nói rằng ông ghét vàng như một khoản đầu tư và xem Bitcoin về cơ bản tương tự như vàng.

Cuban đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News vào ngày 9 tháng 8. Ông đã lưu ý rằng ông xem nguồn cung hữu hạn Bitcoin như một phần thưởng cho giá trị đầu tư của mình, ông cho biết:

Họ đã thu thập cả hai. Giá trị được dựa trên cung và cầu. Và tin tốt về Bitcoin là có một nguồn cung cấp hữu hạn mà sẽ được tạo ra.

Tuy nhiên, Cuban đã nói rằng anh ta thấy vàng và Bitcoin là một thứ giống nhau. Về lập trường của mình đối với kim loại quý, Cuban nhấn mạnh rằng mình không thích vàng.

Vàng kỹ thuật số

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo trước đây, nguồn gốc của thuật ngữ Vàng kỹ thuật số để nói về Bitcoin vẫn chưa được biết, nhưng có một giả thuyết cho rằng nó đã trở nên thịnh hành sau khi nhà báo The New York Times, ông Nathaniel Popper xuất bản cuốn sách của ông vào năm 2015.

Bây giờ vào năm 2019, một số chuyên gia đã đưa ra câu trả lời về việc họ có coi Bitcoin là vàng kỹ thuật số hay không. Sonya Mann, người đứng đầu truyền thông tại Zcash Foundation, đã thảo luận câu trả lời của cô về cả số lượng hữu hạn và các yếu tố cung và cầu. Mann, về phần mình, có vẻ lạc quan hơn nhiều so với Cuban. Cô nhận xét:

Bản chất Bitcoin đang giảm phát, do nguồn cung 21 triệu bị giới hạn và cơ cấu khuyến khích thông minh đã bảo vệ một cách đáng tin cậy khả năng bất khả xâm phạm của nó. Thứ tự xuất hiện chi phối Bitcoin, vừa là sản phẩm phần mềm vừa là hiện tượng, không thể phủ nhận phụ thuộc vào cung, phần lớn là do các quyết định thiết kế của Satoshi Nakamoto. Không có gì đảm bảo rằng BTC sẽ tăng giá trị, nhưng các xu hướng trong quá khứ và động lực cung-cầu cơ bản cho thấy đó là một dự đoán dài hạn hợp lý.

Loading Facebook Comments ...