Địa Ốc Long Phát: Phân giá chung cư theo tầng, chủ đầu tư “thu hoạch” lợi nhuận lớn

Phân giá chung cư theo tầng là một trong các “mánh khóe” khi kinh doanh căn hộ của nhiều nhà đầu tư để thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ sau một dự án. Khi cần mua nhà chung cư và tìm hiểu về giá chung cư ở các khu vực nhất định, bạn sẽ dễ dàng nhận ra có mức giá chênh lệch không chỉ giữa các phòng có diện tích khác nhau mà còn giữa các phòng nằm ở các tầng khác nhau trong tòa nhà. Vậy giá chung cư theo tầng được phân bổ như thế nào? Làm sao để các chủ đầu tư định giá đúng cho từng căn hộ? Chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát gợi ý cho các bạn kham thảo qua bài viết dưới đây!

Giá chung cư theo tầng có số đẹp thường đắt nhất

Không chỉ phụ thuộc vào tầng thấp – cao, số tầng cũng được nhiều chủ đầu tư và người mua nhà lấy làm tiêu chuẩn khi bán – mua nhà chung cư. Thông thường, các căn hộ chung cư có diện tích tầm 70m2, có ban công hướng Đông Nam, và thuộc các tầng “số đẹp” như tầng 8, 9,10, 12, 16, 18 thường chiếm mức giá khá cao, nếu không nói là cao nhất trong bảng giá của toàn dự án.

Các tầng chung cư có “số đẹp” như tầng 8, 9,10, 12, 16, 18 thường chiếm mức giá khá cao.

Các căn hộ thuộc những tầng này thường nằm trong diện “cháy hàng” và hết rất nhanh ngay sau khi mở bán. Nếu muốn mua lại, bạn sẽ phải trả cái giá rất cao khi mua qua trung gian so với giá mở bán ban đầu. Không chỉ mua bán, mà cả những khách hàng khi tìm thuê căn hộ chung cư cũng thường mong muốn tìm kiếm căn hộ có số tầng đẹp, do đó các nhà đầu tư thường rất chú ý đến yếu tố này trong đầu tư kinh doanh căn hộ chung cư

Giá chung cư theo tầng “số xấu giá rẻ”

Ngược lại với những tầng “đẹp”, thông thường khi mua nhà các chủ hộ hoặc người thuê nhà sẽ tránh các con số được xem là kém may mắn như 4,7,13. Do đó, nếu như các tầng này cũng để giá cao hoặc ngang với những tầng khác thì sẽ rất khó bán. Giải pháp để bán được những căn hộ thuộc các tầng chung cư này là chủ đầu tư sẽ hạ giá xuống hoặc bán kèm với các gói ưu đãi đặc biệt.

Theo một chủ doanh nghiệp chuyên kinh doanh bất động sản chung cư, các căn hộ thuộc tầng 13 thường được các tòa nhà đổi thành 12A hoặc 12B và giảm giá bán xuống khoảng 10% so với các căn hộ ở những tầng khác. (rẻ hơn tầm vài chục triệu đồng)

Giá chung cư theo tầng cao thì càng đắt hay ngược lại?

Tùy theo cơ cấu của mỗi dự án mà các chủ đầu tư có thể định giá cho các căn hộ của mình theo công thức “tầng thấp giá cao, tầng cao giá thấp”. Theo chuyên gia tư vấn bất động sản Long Phát, tâm lý của người Việt và lòng tin về khả năng PCCC ở các căn hộ chung cư, đa phần họ sẽ chọn những căn hộ ở tầng trung (phần giữa tòa nhà). Do đó, các căn hộ ở tầng cao thường được các chủ đầu tư để giá thấp. Thậm chí, một số chủ đầu tư còn “để dành” các căn hộ tầng thấp để làm khu vực văn phòng cho thuê hoặc kinh doanh các dịch vụ thương mại khác.

Các khách thuê hoặc mua nhà người nước ngoài thường chuộng các tầng cao đi kèm với các tiện ích đi kèm của căn hộ

Trong khi đó, nếu như thực hiện một dự án với mục tiêu bán cho người nước ngoài, cho người nước ngoài thuê, các chủ đầu tư sẽ làm điều ngược lại đó là định giá cao cho các tầng trên cùng. Do theo tâm lý của người nước ngoài, đặc biệt là các nước phương Tây, các căn hộ trên cao mang lại cho họ không gian thoáng đãng, giảm thiểu tiếng ồn và có thể thư giãn tốt hơn, đối với các tòa nhà có dịch vụ đi kèm như hồ bơi, rạp chiếu phim, quầy bar thì họ cũng có thể sử dụng một cách thoải mái và gần với tầng căn hộ mà họ mua / thuê nhất.

Như vậy, nhờ vào các kế sách định giá và thiết lập giá chung cư theo tầng một cách khôn ngoan mà nhiều chủ đầu tư của rất nhiều dự án đã thu được nguồn lợi nhuận đáng kể. Theo chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát, đây cũng có thể xem là một điểm nhấn thú vị và không kém phần quan trọng cho những ai tìm hiểu và kinh doanh bất động sản cao ốc, đặc biệt là chung cư.

 

Loading Facebook Comments ...