Hướng dẫn xem phong thủy ngôi nhà của bạn

Khi thiết kế một căn nhà, chung cư, biệt thự,.. nói chung thường gia chủ rất quan tâm đến việc xem phong thủy cho ngôi nhà đó. Không phải ai cũng biết cách xem phong thủy nhà đúng. Chúng tôi sẽ bật mí cho những ai đang định xây nhà cách xem phong thủy cho ngôi nhà của bạn nhé.

1, Cách kiểm tra “ám tiến sát”

Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn xem phong thủy ngôi nhà của bạn

Hãy đứng trước cửa nhà của mình, nhìn ra ngoài và xem thử  có công trình lớn hoặc chướng vật nào đối diện với bạn. Trong phong thủy, những thứ được gọi là ám tiến sát thường là các vệ tinh, dây điện của hàng xóm, hay cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc là một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính của ngôi nhà.

2, Cách kiểm tra vị trí nhà

Để kiểm tra vị trí nhà bạn hãy đứng trước cửa nhà và dùng la bàn để kiểm tra vị trí phong thủy.

Có hai loại la bàn thường hay được sử dụng đó là la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh). Nhưng dù sử dụng loại nào bạn cũng nên lưu ý phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc phải trùng với điểm chính Bắc.

3, Cách xem xét bản đồ bát quái

Hình ảnh có liên quan

Với 8 phương vị trong bát quái đại biểu cho nhân sinh bát đại dục cầu: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, cuối cùng công việc và tri thức. Trong 8 phương vị ấy, bạn hãy chọn 1 phương diện mà mình mong muốn cải thiện.

Ví dụ bạn muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng sẽ là Đông Nam. Kiểm tra bát quái của mình, Đông Nam tương ứng với  Mộc. Từ đó bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Bạn cũng có thể dựa vào Thủy để tăng năng lượng ở phương hướng này, bởi vì Thủy sẽ  sinh Mộc.

Nhưng trước khi làm điều này thì bạn cần phải ghi nhớ, là không được tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc. Vì có thể sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến nhưng bạn không cách nào ứng phó thì sẽ dễ dàng bị bỏ qua.

4, Hướng dẫn cách tự kiểm tra nhà bếp

Việc kiểm tra nhà bếp bằng cách bạn đứng ở nơi chuẩn bị đồ ăn và xem hướng lưng bạn có bị quay ra cửa hay không. Nếu có, thì xin hãy sửa lại bếp để bạn có thể vừa nhìn được ra ngoài vừa nấu ăn được.

Ngoài ra cần chắc chắn rằng nguyên tố nước trong nhà bếp không được xung đột với hoả hành. Nghĩa là bếp nấu không được trực tiếp nằm gần cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh.

5, Hướng dẫn cách tự kiểm tra phòng ngủ

Hãy xem phía trên giường ngủ có treo bất cứ vật gì không (ví dụ như những thứ khiến cho bạn cảm thấy bị áp lực như bức tranh dày nặng hay tủ áo quá to). Chu ý là không treo gương ở nơi đối diện giường ngủ.

6, Cách tự kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Nhà tắm và vệ sinh là 2 khu vực có tầm quan trọng trong ngôi nhà nhưng lại rất hay bị lãng quên. Theo phong thủy, đây là khu vực nước từ nhà bạn sẽ trôi ra ngoài.

Nếu như khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan trọng, cách hóa giải đó là nên đóng cửa nhà vệ sinh lại, sau đó đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng lại.

Mong rằng với những hướng dẫn xem phong thủy nhà mà chúng tôi đã đề cập ở trên, các bạn sẽ biết cách gia tăng năng lượng cho ngôi nhà của mình và hạn chế được những điều cấm kị không nên đến với ngôi nhà của mình.

 

 

Loading Facebook Comments ...