Kỹ thuật chăm sóc cây Đa Búp Đỏ đúng cách

Chăm sóc cây Đa Búp Đỏ như nào đúng cách?

Hiện nay trong số các cây cảnh để bàn được trưng bày trong nội thất, văn phòng thì cây Đa Búp Đỏ được xếp vào những loại ưa chuộng và thịnh hành ở thị trường Việt Nam.

Cây Đa Búp Đỏ có hình dáng và kích thước cực kỳ bắt mắt. Mang lại nhiều tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ nên được ưa chuộng. Ngoài ra, nó còn có tác dụng lọc sạch không khí, hút các chất bụi bẩn và khí độc. Vậy làm sao để trồng và chăm sóc tốt để cây Đa Búp Đỏ sinh trưởng và phát triển được tốt thì hãy cùng với Cây Xinh chúng tôi đi tìm hiểu về kỹ thuật chăm sóc loài cây này đúng cách nhé!

1. Ánh sáng

Cây Đa Búp Đỏ thuộc vào loại cây trồng thích nghi được môi trong môi trường bóng râm, phát triển nhanh, ít sâu bệnh nên cách chăm sóc cũng khá dễ. Muốn Đa Búp Đỏ phát triển nhanh và đều thì mỗi ngày chúng ta nên cho cây tắm ánh nắng trực tiếp ba đến bốn tiếng đồng hồ. Tốt nhất là cho cây hấp thụ ánh sáng vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, bởi khi đó cây dễ dàng quang hợp và đào thải được những chất độc có trong thân. Làm cho thân cây thêm chắc khoẻ và lá thêm xanh mướt.

2. Độ ẩm

Cây ưa độ ẩm trung bình, phát triển tốt và nhanh khi môi trường có nhiệt độ từ 22 đến 270c. Tuy nhiên cây vẫn có thể chịu hạn được tốt và vẫn phát triển được trong môi trường nhiệt đới ẩm, mưa nhiều. Nếu bạn một tuần không tưới nước cho cây thì cây vẫn có thể duy trì được sự sống.

3. Tưới nước

Đa Búp Đỏ là loài cây thân gỗ nên không thích hợp cho việc tưới nước nhiều. Mỗi tuần chỉ cần tưới hai đến ba lần, mỗi lần số lượng vừa phải. Ngoài ra khi tưới chúng ta nên tưới đều từ ngoài gốc vào, tránh trường hợp tưới một chỗ làm xói mòn và dẫn đến hậu quả thối rễ.

4. Bón phân

Để thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, một tháng chúng ta nên hoà loãng dung dịch nước với các loại phân vi sinh tưới cho cây để cây cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng cho cây phát triển.

5. Phòng các loại sâu bệnh

Khi trồng các loại cây cảnh để bàn như Đa Búp Đỏ sẽ không tránh khỏi trường hợp bị các con sâu bọ, vi khuẩn tấn công làm chậm đi quá trình sinh trưởng. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta phải thường xuyên hái đi những lá khô, héo vàng còn dư lại trên cây để diệt trừ đi nơi ẩn nấp của các nguồn bệnh. Ngoài ra, nếu cây đã mắc phải bệnh thì nên hoà loãng dung dịch vôi và nước lạnh phun đều từ lá đến gốc để các con sâu bệnh chết đi.

Hy vọng là với bài chia sẻ trên thì bạn nắm được cho mình tips nhỏ bí quyết để chăm các loài cây cảnh để bàn cho tốt. Nếu có nhu cầu mua cây hoặc còn có thắc mắc gì cần giải đáp thì truy cập vào website: cayxinh.vn hoặc gọi qua số điện thoại: 096.596.2586 để được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, kịp thời.

Loading Facebook Comments ...