Cách chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ gọn nhẹ cho cả mẹ và bé yêu

Cách chuẩn bị đồ đi sinh đầy đủ gọn nhẹ cho cả mẹ và bé yêu

Sau 9 tháng chờ đợi, khoảnh khắc được nghe con yêu cất tiếng khóc chào đời vô là niềm hạnh phúc không thể diễn tả bằng ngôn từ. Để có cuộc “vượt cạn” thành công thì cách chuẩn bị đồ trước khi sinh đi sinh là vô cùng quan trọng. Bạn cần chuẩn bị các vật dụng quan trọng trước 4 – 5 tuần so với thời gian dự sinh, tránh trường hợp khi chuyển dạ mới bắt đầu sắp xếp đồ đạc. Bởi khi đó bạn sẽ tập trung vào cơn đau nhiều hơn, việc chuẩn bị đồ có thể thiếu sót.
Cách chuẩn bị đồ đi sinh “đúng chuẩn” dành cho mẹ bầu
Bước vào tháng thứ 9 của thai kỳ, mẹ bầu có thể chuyển dạ bất ngờ vào bất kỳ thời điểm nào. Bởi vậy bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ và vật dụng cần thiết để có thể chào đón bé yêu ở điều kiện tốt nhất.
Sổ theo dõi thai kỳ
Bạn cần tập hợp và sắp xếp phiếu khám thai định kỳ và phiếu siêu âm theo thứ tự để các bác sĩ có thể theo dõi, nắm bắt được tình hình sức khỏe của mẹ và bé trong thai kỳ để đưa ra các phương án hỗ trợ (nếu cần) khi sinh.
Việc tiếp theo mẹ bầu cần thực hiện là đăng ký sinh tại các cơ sở y tế, việc này cần tiến hành trước ngày dự sinh khoảng 4 – 8 tuần. Bạn nên ghi nhớ mã hồ sơ sinh hay mã số bệnh nhân để các nhân viên y tế tìm kiếm thông tin nhanh chóng, rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập viện.
Bên cạnh sổ theo dõi thai kỳ, bạn cũng nên photo giấy tờ tùy thân như: chứng minh thư, căn cước công dân, sổ hộ khẩu thành nhiều bản và thẻ bảo hiểm y tế để người thân làm thủ tục nhanh chóng hơn.
Cách chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ:
 • Mang theo từ 2 – 3 bộ quần áo dài tay, tốt nhất bạn nên chọn áo có nút cài phía trước và được may rộng rãi để thuận tiện khi cho bé bú
 • Khoảng 3 gói băng vệ sinh loại thấm hút tốt
 • Quần lót giấy dùng 1 lần: 5 chiếc
 • Tất chân: 2 – 3 đôi
 • Áo khoác ấm nếu bạn đi sinh vào mùa lạnh
 • Các vật dụng cá nhân khác: kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn lau mặt bông mềm.
Cách chuẩn bị đồ đi sinh đúng cách hỗ trợ bạn có cuộc vượt cạn thành công
Cách chuẩn bị đồ đi sinh cho bé
Mẹ không cần mang hết số đồ đã chuẩn bị cho bé vào bệnh viện mà chỉ cần một số vật dụng cần thiết dưới đây:
 • Quần áo sơ sinh: 5 – 6 bộ
 • Bao chân, bao tay: khoảng 5 đôi
 • Tã dành cho trẻ sơ sinh: bạn nên chọn tã có độ thấm hút tốt và không cọ vào làn da của bé, tã giấy Bobby là thương hiệu được nhiều mẹ bầu tin tưởng sử dụng.
 • Mũ đội đầu, che thóp: 2 – 3 chiếc
 • Khoảng 10 chiếc khăn vải xô cỡ nhỏ, 2 chiếc khăn vải xô cỡ to để lau người cho bé sau khi tắm
 • 5 – 6 bộ băng gạc để vệ sinh rốn cho bé
 • Một số vật dụng khác: bình sữa, bông y tế, nước muối sinh lý dành cho trẻ sơ sinh, phấn rôm…
Một số lưu ý nhỏ khi mẹ bầu chuẩn bị đồ đi sinh
Bạn cần theo dõi sự thay đổi của thời tiết để lược bỏ hay bổ sung thêm quần áo, vật dụng khác phù hợp với cả mẹ và bé. Khi sinh vào mùa đông, mẹ bầu cần mang theo một chiếc chăn, chăn ủ cho bé cũng như quần áo có chất liệu dày dặn hơn. Còn nếu sinh vào mùa hè thì “hành lý” đơn giản, gọn nhẹ hơn rất nhiều.
Các vật dụng cho mẹ và bé nên được sắp xếp khoa học, phân theo từng nhóm riêng, giúp người nhà tìm kiếm đồ đạc dễ dàng hơn.
Bên cạnh chuẩn bị đồ đạc, vật dụng cần thiết, mẹ bầu cũng nên tìm hiểu các dịch vụ cũng như tiện ích có sẵn trong bệnh viện để tránh mang quá nhiều đồ không cần thiết.
Một số lưu ý trong cách chuẩn bị đồ đi sinh giúp mẹ bầu gọn nhẹ nhưng vẫn đầy đủ
Chúng tôi đã chia sẻ tới bạn cách chuẩn bị đồ đi sinh cũng như một số lưu ý nho nhỏ để mẹ bầu có thể chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho kỳ sinh nở sắp tới của mình. Chúc bạn vượt cạn thành công!
Loading Facebook Comments ...