Cách tính xà gồ theo phong thủy và những kiêng kị khi lợp mái bằng tôn

Ngoài phong thủy về hướng nhà và tính tuổi làm nhà thì phong thủy mái nhà cũng vô cùng quan trọng, nhằm mang lại vượng khí, may mắn cho gia chủ và những thành viên trong gia đình. Để có nhà mái tôn đẹp và hợp phong thủy thì bạn cần biết cách tính xà gồ theo phong thủy và những điều kiêng kỵ khi nhà sử dụng tôn lợp mái.

Cách tính xà gồ theo phong thủy

Lượng thả xà gồ (đòn tay) cho mỗi mái nhà theo phong thủy với phương pháp tính xà gồ Sinh-Trụ-Hoại-Diệt (Sinh-Lão-Bệnh-Tử) được nhiều người áp dụng. Ngay sau đây sẽ là cách tính số lượng xà gồ Sinh-Trụ-Hoại-Diệt áp dụng thuật toán phong thủy.

Việc đầu tiên bạn cần hiểu Sinh-Trụ-Hoại-Diệt chính là Xuân-Hạ-Thu-Đông. Nghĩa là là mùa Hạ và mùa Xuân là hai mùa mang sức khỏe cùng tài lộc dồi dào nhất, mùa Thu và mùa đông là những mùa được xem như mang tới những điều không tốt lành.

Kết quả hình ảnh cho nhà mái tôn

Chính vì vậy, khi chọn số lượng xà gồ (đòn tay) theo chu kỳ của mùa Xuân hoặc Hạ.

Cụ thể cách tính xà gồ (đòn tay) theo phong thủy được tính như sau:

  • Xà gồ đầu tiên là số (1) gọi là SINH
  • Xà gồ thứ nhì là số (2) gọi là TRỤ
  • Xà gồ thứ ba là số (3) gọi là HOẠI
  • Xà gồ thứ tư là số (4) gọi là DIỆT

Cứ lặp lại như vậy, xà gồ thứ năm là SINH, xà gồ thứ sáu là TRỤ,…Ta rút ra được công thức tính cho chu kỳ quay vòng sau: SINH = 4 x n +1, “n” là số chu kỳ lặp lại.

n=1, SINH=[4 x 1 +1] = 5

n=2, SINH=[4 x 2 +1] = 9

n=3, SINH=[4 x 3 +1] = 13

n=4, SINH=[4 x 4 +1] = 17

n=5, SINH=[4 x 5 +1] = 21

n=6, SINH=[4 x 6 +1] = 25

Số xà gồ (đòn tay) theo phương pháp tính xà gồ cho một mái nhà thường là SINH, TRỤ:

Số xà gồ ( đòn tay) đẹp:

SINH TRỤ
1 2
5 6
9 10
13 14
17 18
21 22
25 26
29 30
33 34

Những kiêng kỵ khi lợp mái nhà

– Quy tắc “Nhất góc ao, nhì đao đình”

Chúng ta có thể hiểu đơn giản là khi thiết kế mái nhà, cần phải tránh các góc cạnh của mái đình, đền miếu, góc ao hướng chính diện trực tiếp vào nhà nhằm mang những điều không tốt lành,

Kết quả hình ảnh cho nhà mái tôn

– Nóc nhà

Mái nhà thường được thiết kế theo hình tam giác và có khe hở ở giữa hai đầu, nhằm mục đích thông khí và thoát khí tích tụ trong nhà ra ngoài. Không nên thiết kế cửa ra vào đối diện với nóc nhà bởi vì như thế theo phong thủy không tốt, sẽ khiến gia chủ bị hao tài tốn của và gặp những điều không may mắn.

– Cây đòn dông

Cây đòn tay và đòn dông đóng vai trò không thể thiếu khi thiết kế mái nhà. Theo phong thủy đổ mái nhà thì đòn dông và đòn tay cấm kỵ chĩa thẳng sang nhà bên cạnh, cần bịt kín để tránh gây ảnh hưởng đến những nhà xung quanh.

Màu sắc mái nhà

Trên thị trường hiện nay tôn lạnh màu thì có nhiều mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú như tôn màu xanh dương, tôn màu nâu xẫm, tôn màu xanh ngọc vì vậy bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu mái nhà mang màu sắc theo ý thích của riêng mình và hợp với phong thủy. 

Để đáp ứng được những yếu tố trên bạn cần lựa chọn được loại tôn chất lượng và uy tín hàng đầu. Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ là sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam, sản xuất với dây chuyền sản xuất và  công nghệ tiên tiến, kế thừa 100 năm kinh nghiệm cuả tập đoàn BlueScope Úc. Đây là dòng sản phẩm tôn lạnh Zacs đáp ứng phong thủy và tôn vinh nét đẹp ngôi nhà bạn. Với những ưu điểm vượt trội và nổi bật như: 

  • Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX**
  • Chế độ bảo hành x2: Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*
  • Chống bám bụi: Sản phẩm được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.
  • Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú và đẹp, tôn có  tính thẩm mỹ, độ bền cao.

Trên đây là một số thông tin về phong thủy mái nhà. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết phong thủy hướng nhà để đảm bảo chọn cho mình ngôi nhà ưng ý và thêm hoàn hảo hơn.

Tham khảo: Nhà thêm sang trọng với xu thế nhà mái thái và tôn Zacs hoa cương

Loading Facebook Comments ...